Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cựu kỹ sư Yahoo hack tài khoản 6.000 cô gái tìm ảnh, video nóng

Reyes Daniel Ruiz đã lợi dụng công việc để hack hơn 6.000 tài khoản Yahoo, phần lớn đều của các cô gái trẻ để tìm ảnh, video riêng tư.

Một cựu kỹ sư phần mềm của Yahoo vừa bị buộc tội hack hơn 6.000 tài khoản Yahoo để tìm ảnh, video riêng tư.

hack tai khoan Yahoo tim anh nong anh 1
Phiên xét xử Reyes Daniel Ruiz sẽ diễn ra vào tháng 2/2020. Ảnh: BI.

Bộ Tư pháp Mỹ vừa phát thông cáo báo chí hôm 30/9, cho biết kỹ sư 34 tuổi Reyes Daniel Ruiz thừa nhận tại tòa đã lợi dụng quyền hạn của mình để truy cập hệ thống nội bộ của Yahoo, bẻ khóa mật khẩu và hack hàng nghìn tài khoản người dùng. Đa số trong đó đều thuộc về các cô gái trẻ - bao gồm cả bạn bè và đồng nghiệp của anh ta.

Ruiz sau đó copy ảnh và video từ các tài khoản, lưu trữ trong máy tính và ổ cứng cá nhân tại nhà. Anh này khẳng định sau đó đã xóa bỏ tất cả.

Các công tố viên nói rằng một khi có quyền truy cập tài khoản Yahoo của người dùng, kẻ phạm tội có thể tìm ra mật khẩu các tài khoản online khác như iCloud, Facebook, Gmail và Dropbox. Từ đó, anh ta có thể tìm thấy nhiều hình ảnh, video riêng tư hơn nữa.

Ruiz bị buộc tội xâm nhập máy tính trái phép và một tội danh khác. Anh này đã nhận tội. Phiên xét xử dự kiến diễn ra vào tháng 2/2020.

Yahoo hiện chưa có phát ngôn về sự việc trên.

Vì sao ảnh nóng của hiệu phó ở Cần Thơ bị phát hiện?

Do không hiểu rõ cách hoạt động của thiết bị di động, nhiều người đang vô tình đồng bộ hình ảnh cá nhân lên tài khoản công ty, tổ chức.


Minh Đăng

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm

An toàn thông tin Internet Công nghệ