Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cựu học sinh trường quốc tế Á Châu đảm nhiệm vị trí cơ phó ở tuổi 22

Hoàn tất chương trình đào tạo phi công tại Aviator College (Mỹ), cựu học sinh Phan Anh Tuấn (khóa 2006-2017 trường quốc tế Á Châu) chính thức đảm nhiệm vị trí cơ phó ở tuổi 22.

Truong quoc te A Chau anh 1

Cựu học sinh Asian School - Phan Anh Tuấn (bên phải).

Hoàn thành 12 năm học phổ thông tại trường quốc tế Á Châu (Asian School), Anh Tuấn khởi đầu hành trình ước mơ với trường phi công Bay Việt và sau đó chuyển tiếp du học tại một trong những trường đào tạo phi công hàng đầu nước Mỹ - Aviator College.

Ở Aviator College, nhờ sự nỗ lực, quyết tâm, anh sớm hoàn thành khóa học sau 1 năm và được cấp cùng lúc 3 chứng chỉ: Phi công tư nhân (PPL), phi công thương mại (CPL), chứng chỉ bay bằng thiết bị bay với máy bay nhiều động cơ trong điều kiện thời tiết phức tạp (MEIR).

Truong quoc te A Chau anh 2

Cựu học sinh Phan Anh Tuấn hiện đảm nhiệm vị trí cơ phó ở tuổi 22.

Rời Aviator College, Anh Tuấn trở về Việt Nam, tiếp tục học chuyển loại máy bay Airbus A321. Chàng cựu học sinh Asian School chính thức trở thành phi công, đảm nhận vị trí cơ phó của hãng hàng không Bamboo Airways sau 6 tháng làm việc tại đây.

Truong quoc te A Chau anh 3

Phan Anh Tuấn đã trải qua 1 năm học tại Mỹ.

“Hình ảnh phi công, tiếp viên hàng không với tác phong chuyên nghiệp trên các chuyến bay luôn thu hút tôi từ khi còn bé. Vì nhà gần sân bay, hàng ngày ngắm nhìn máy bay cất rồi hạ cánh, tôi luôn cảm thấy hứng thú. Và cũng chẳng biết từ lúc nào, ước mơ được trở thành phi công chuyên nghiệp đã nung nấu trong tôi”, Anh Tuấn bộc bạch.

Trở thành cơ phó ở độ tuổi 22 là điều không dễ, nhưng Anh Tuấn đã làm được và sẽ trở thành cơ trưởng khi tích lũy đủ giờ bay.

Chàng cơ phó cũng tâm sự, bản thân may mắn khi sớm được học tập trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp từ nhỏ. Gắn bó 12 năm cùng Asian School, Anh Tuấn tích lũy được nền tảng kiến thức vững chắc, đặc biệt là khả năng sử dụng tiếng Anh - một trong những yếu tố quyết định sự thành công của anh hiện nay.

Truong quoc te A Chau anh 4

Cựu học sinh Phan Anh Tuấn (ngồi ngoài cùng, bên trái) cùng lớp chụp hình kỷ yếu.

Việc học trong môi trường giáo dục đa văn hóa với nhiều giáo viên đến từ các quốc gia Mỹ, Anh, Australia, Canada, Hà Lan, Philippines, Ấn Độ... như Asian School giúp Anh Tuấn không bỡ ngỡ khi chuyển tiếp học tập ở những môi trường khác nhau. Theo chàng cựu học sinh, dù ở môi trường Việt Nam hay nước ngoài, anh vẫn giữ thói quen đọc sách, chủ động học hỏi và trang bị kiến thức bởi hiểu rõ đặc thù và những nguy hiểm, thử thách trong nghề nghiệp mà mình theo đuổi.

Mỗi tuần thực hiện đều đặn 4-5 chuyến bay, Anh Tuấn luôn hết mình và hào hứng với công việc. Nhờ những nền tảng có được cùng tinh thần nhiệt huyết, trong tương lai, chàng cơ phó xuất thân từ Asian School được kỳ vọng tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Trường quốc tế Á Châu là trường phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12. Đào tạo song song chương trình giáo dục Việt Nam và chương trình tiếng Anh quốc tế theo chuẩn giáo dục bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standards (Mỹ), trường cung cấp cho học sinh nền tảng kiến thức khoa học và trình độ tiếng Anh tương đương học sinh các nước phát triển. Hàng nghìn học sinh của trường chuyển tiếp du học thành công ở bậc đại học, các cấp lớp phổ thông tại nhiều nước trên thế giới. Nhiều học sinh giành học bổng và được nhận vào các trường đại học top đầu thế giới: Harvard, Yale, UC Los Angeles, UC Berkeley, UC Davis, UC Irvine, Central Washington University, Florida State University, Western Sydney University, Aalto University, California State Polytechnic University - Pomona, University of British Columbia, University of Cambridge, Santa Clara University, National University of Singapore (NUS)…

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm