Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cựu giám đốc FBI: Ông Trump chỉ dựng chuyện

James Comey, nguyên giám đốc FBI, nói trên CNN rằng ông Trump không đủ đạo đức để làm tổng thống Mỹ, đồng thời giải thích việc vì sao không chống đối Trump khi còn giữ chức.

Tối ngày 25/4 (giờ địa phương), ông Comey tham gia một buổi đối thoại trên đài CNN để trao đổi về quyển sách gây tranh cãi của ông. Ông khẳng định bản thân không vi phạm pháp luật khi xuất bản hồi ký.

“Điều mấu chốt là tôi không thấy ý kiến có trọng lượng nào nêu lên nhận xét đáng tin cậy về chuyện phạm pháp. Ông Trump chỉ dựng chuyện”, Comey nói.

Trước đó, Tổng thống Trump "tweet" và cáo buộc Comey "tiết lộ một cách phi pháp các tài liệu mật cho báo chí để cố thành lập một Hội đồng Đặc biệt?".

Cuu giam doc FBI: Ong Trump chi dung chuyen hinh anh 1
Tổng thống Trump chỉ trích gay gắt ông Comey về việc xuất bản hồi ký kể về những bất đồng giữa hai người. Ảnh: CNN.

Tại đây, ông cũng được một khán giả hỏi về sự phù hợp của ông Donald Trump với ghế tổng thống.

“Điều làm tôi quan ngại là sự phù hợp về đạo đức của ông ấy. Tôi không nghĩ ông ấy đủ đạo đức để giữ vai trò tổng thống Mỹ. Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ đưa ra nhận xét như vậy về một tổng thống”, Comey nói.

Khi được hỏi vì sao Comey không vùng dậy chống đối tổng thống trong một số thời điểm mà chính ông cũng thấy khó chịu, cựu giám đốc FBI đáp: “Tôi chắc chắn rằng mình có thể làm tốt hơn nếu tôi chuẩn bị tốt hơn cho những khoảnh khắc đó”.

Ông Comey bị Tổng thống Trump sa thải khỏi vị trí giám đốc FBI hồi tháng 5/2017 và chỉ biết tin mình bị sa thải thông qua bản tin truyền hình. Quyển hồi ký của ông hiện rất được quan tâm và tìm mua.

Vào thời điểm quyển hồi ký lần đầu được bán vào đầu tuần trước, Tổng thống Trump đã lên Twitter chỉ trích Comey là “giám đốc FBI tồi tệ nhất lịch sử” và phủ nhận việc ông yêu cầu "sự trung thành" từ giám đốc FBI, như lời mô tả trong sách. 

Video giả Obama nói xấu Trump Video sử dụng Adobe After Effects và FakeApp được làm trong 60 tiếng bằng kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Trump ‘tấn công tổng lực’ cựu giám đốc FBI

Tổng thống Trump liên tục đăng Twitter ngày 15/4 chỉ trích gay gắt cựu giám đốc FBI James Comey khi ông này sắp công bố quyển hồi ký với những thông tin bất lợi cho tổng thống.

Cựu giám đốc FBI: Trump từng muốn bỏ tù các nhà báo

Theo các tài liệu từ cựu giám đốc FBI James Comey, Tổng thống Trump từng cân nhắc việc bỏ tù các nhà báo và đề cập đến lời khoe khoang của ông Putin về gái bán dâm Nga.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Thế giới