Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cựu giám đốc CIA: Tổng thống Trump cần xin lỗi ông Obama

Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng là cựu giám đốc CIA Leon Panetta ngày 21/3 nói Tổng thống Trump cần xin lỗi ông Obama vì cáo buộc nghe lén vô căn cứ.

Theo ông Panetta, Tổng thống Trump nợ ông Obama một lời xin lỗi khi lên Twitter đưa ra cáo buộc vô căn cứ với người tiền nhiệm vào đầu tháng này.

"Tôi không thấy có bất kỳ bằng chứng gì ở đây. Tổng thống (Trump) chỉ cần thành thật thừa nhận rằng đã phạm sai lầm, xin lỗi ông Obama, rồi mọi việc sẽ lắng xuống. Ông Trump còn rất nhiều việc phải giải quyết", ông Panetta phát biểu trên kênh MSNBC.

Trump xin loi Obama anh 1
Cựu giám đốc CIA, cựu bộ trưởng quốc phòng Mỹ Leon Panetta. Ảnh: AFP.

Trong khi các nghị sĩ lưỡng đảng phản đối cáo buộc này của ông Trump, các thân tín của đương kim tổng thống bảo vệ yếu ớt tuyên bố của ông chủ Nhà Trắng.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer ngày 21/3 tuyên bố tổng thống sẽ không xin lỗi ông Obama vì cáo buộc trên vì vẫn còn nhiều câu hỏi xoay quanh việc theo dõi có thể đã hoặc không xảy ra.

"Có một vài thông tin từ cuộc điều trần mà chúng tôi cho là đáng chú ý về quá trình thu thập tình báo và bộc lộ chân tướng của người Mỹ thông qua các báo cáo tình báo", CNN dẫn lời ông Spicer.

Đến nay, bản thân Tổng thống Trump và Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra được bằng chứng nào chứng minh cáo buộc Obama nghe lén.

Trong khi đó, Giám đốc FBI James Comey tuyên bố tại phiên điều trần ở quốc hội ngày 20/3 rằng không có chứng cứ xác đáng về cáo buộc nghe lén mà ông Trump nêu lên.

Cũng tại buổi điều trần, ông Comey lần đầu tiên cho biết FBI đang điều tra các cáo buộc về những mối liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của Trump với Nga. Theo vị giám đốc, quá trình điều tra bao gồm tìm hiểu bản chất những mối liên hệ giữa các cá nhân trong chiến dịch tranh cử của ông Trump với chính phủ Nga.

Trước khi ông Trump chính thức nhậm chức tổng thống, lãnh đạo các cơ quan tình báo Mỹ đã khẳng định họ có bằng chứng chứng tỏ Nga có can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ, và được chỉ đạo trực tiếp từ những nhân vật cấp cao ở Moscow. "Đây mới là điều đáng để quan tâm tới", ông Panetta nói.

Hashtag tuần qua: 'Đường tình' gập ghềnh Trump - Obama Cáo buộc nghe lén mới đây một lần nữa cho thấy mối quan hệ giữa ông Donald Trump và ông Barack Obama với nhiều hỷ nộ ái ố dường như không giống các đời tổng thống trước đây.

FBI điều tra cáo buộc Nga và phe Trump liên lạc trong bầu cử

Giám đốc FBI James Comey lần đầu tiên cho biết cơ quan này đang điều tra các cáo buộc về những mối liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của Trump với Nga.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới