Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cựu đại úy công an nhận hối lộ 25 triệu từ gia đình bị can

VKSND Tối cao truy tố cựu đại úy Công an huyện Giồng Trôm (Bến Tre) do nhận 25 triệu đồng từ gia đình một bị can về tội nhận hối lộ.

TAND tỉnh Bến Tre đã nhận được cáo trạng của VKSND Tối cao truy tố bị can Nguyễn Minh Bá (39 tuổi), cựu điều tra viên Đội điều tra Tổng hợp Công an huyện Giồng Trôm, Bến Tre, về tội Nhận hối lộ.

Được biết, VKSND Tối cao đã ủy quyền cho VKSND tỉnh Bến Tre thực hiện quyền công tố và kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án này theo quy định pháp luật.

Theo cáo trạng, chiều 1/12/2019, tại một quán cà phê ở xã Hữu Định, huyện Châu Thành (Bến Tre), Cơ quan điều tra VKSND Tối cao bắt quả tang Nguyễn Minh Bá nhận 15 triệu đồng từ bà P.T.K. (ngụ xã Long Mỹ, huyện Giồng Trôm).

Bà K. là mẹ của V.T.M.H. (sinh năm 2000) là bị can trong vụ án Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ do Bá phụ trách điều tra.

Trong quá trình điều tra, Bá đã nhiều lần gọi điện thoại triệu tập bà K. đến làm việc để xác minh một số nội dung liên quan đến H. Trong một lần triệu tập, Bá nói cho bà K. biết tội của H. nằm trong khung hình phạt rất nặng.

Nghe vậy, Bà K. lo lắng nhờ Bá giúp đỡ để để H. không phải đi tù. Bá ra điều kiện phải đưa 90 triệu đồng thì H. mới được hưởng án treo.

Sau đó, bà K. đến tận phòng làm việc của Bá đưa cho Bá 10 triệu đồng. Bá nhận tiền và hứa giúp. Sau đó, Bá đã 18 lần điện thoại yêu cầu bà K. đưa số tiền còn lại nhưng bà xin khất vì chưa có tiền.

Đến tháng 11/2019, VKSND huyện Giồng Trôm truy tố H. về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, chuyển hồ sơ đến TAND huyện này để đưa vụ án ra xét xử.

Thời gian này, Bá liên tục gọi điện thoại đòi bà K. đưa tiếp số tiền còn lại. Bà K. nói gia đình khó khăn chưa có tiền thì Bá yêu cầu chỉ cần đưa thêm 15 triệu đồng nữa.

Bà K. đưa cho Bá 15 triệu đồng tại một quán cà phê ở xã Hữu Định, huyện Châu Thành thì bị Cơ quan điều tra VKSND Tối cao bắt quả tang.

4 thanh tra giao thông bị cáo buộc nhận hối lộ hàng trăm triệu

VKS cáo buộc nhóm thanh tra giao thông ở Hà Nội nhận hơn 300 triệu đồng để không xử phạt hoặc phạt lỗi nhẹ đối với các xe quá tải có gắn logo "An toàn là bạn, tai nạn là thù".

https://plo.vn/phap-luat/cuu-dai-uy-cong-an-nhan-hoi-lo-25-trieu-tu-gia-dinh-bi-can-931854.html

Đông Hà/Pháp Luật TP.HCM

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật