Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cựu đại úy cảnh sát lĩnh 30 tháng tù

Trong lúc làm nhiệm vụ, cựu đại úy Lê Trần Duy Hữu Hạnh nổ súng làm một người chết và hai người khác bị thương. 

Chiều 3/12, TAND TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) tuyên phạt bị cáo Lê Trần Duy Hữu Hạnh (nguyên đại úy cảnh sát) 30 tháng tù về tội Làm chết người trong khi thi hành công vụ. Tòa buộc bị cáo bồi thường cho phía gia đình nạn nhân 400 triệu đồng.

Theo cáo trạng, trưa 29/12/2019, Công an TP Mỹ Tho nhận được tin báo nhóm người tụ tập đá gà tại xã Mỹ Phong. Đại úy Hạnh là trinh sát của Đội Cảnh sát hình sự cùng nhóm công an đến hiện trường.

Dai uy canh sat linh an anh 1

Cựu đại úy cảnh sát bị tuyên phạt 30 tháng tù. Ảnh: A.Minh.

Khi nghe công an đến, nhóm người đang tụ tập tại sới bạc bỏ chạy. Đại úy Hạnh đã nổ 3 phát súng. Nguyễn Văn Liên (37 tuổi), Nguyễn Văn Của (41 tuổi) và Đồng Quốc Trí (42 tuổi) bị trúng đạn khi đang chạy trong vườn cây cách đó khoảng 25 m.

Ông Liên tử vong sau đó, ông Của bị thương ở đầu gối và người còn lại bị thương ở các ngón tay.

Đại úy Hạnh bị cáo buộc trong lúc thi hành công vụ đã bắn 3 phát súng không thuộc trường hợp nổ súng theo quy định tại điều 23, Luật Quản lý, sử dụng vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Khi nổ súng, đại úy Hạnh không thực hiện đúng thao tác khi bắn nên đạn trúng cổ ông Liên.

Truy tố cựu đại úy công an nổ súng gây chết người

Theo cáo trạng, ông Hạnh bắn chỉ thiên không thuộc trường hợp được nổ súng, không thực hiện đúng thao tác làm người khác trúng đạn, dẫn đến tử vong.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm