Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cựu còi vàng Việt Nam: Ronaldo không việt vị khi mở tỷ số

Cựu còi vàng 2006 Dương Mạnh Hùng khẳng định Ronaldo đánh đầu mở tỷ số trong trận Real Madrid vs Atletico Madrid hoàn toàn hợp lệ, trọng tài công nhận bàn thắng là chính xác.

Highlight 3D Real 3-0 Atletico Ba bàn thắng của Ronaldo nhấn chìm Atletico xuống vũng bùn, đồng thời giúp Real đặt một chân vào chung kết Champions League.

Ông Hùng phân tích: “Pha ghi bàn của Ronaldo phải được bóc tách thành 2 tình huống rạch ròi. Tình huống thứ nhất, anh ở tư thế việt vị khi đồng đội chuyền bóng vào, nhưng không tham gia pha bóng và trọng tài cũng không thổi phạt, vì hậu vệ Atletico đã phá được bóng ra trước khi bóng đến tầm kiểm soát của Ronaldo.

Sau đó, Ronaldo di chuyển đến vị trí không việt vị. Lúc này bắt đầu tình huống thứ hai. Khi ấy, anh đón đường chuyền tiếp theo của đồng đội, bật cao đánh đầu ghi bàn hoàn toàn hợp lệ”.

Ronaldo khong viet vi anh 1
Ronaldo hoàn toàn hợp lệ trong bàn thắng mở tỷ số.

Theo ông Hùng, mấu chốt nằm ở tình huống thứ nhất, trọng tài Martin Atkinson không cắt còi vì không cho rằng Ronaldo có ảnh hưởng trong pha bóng đó. Khi tình huống thứ nhất qua đi, nghĩa là mọi tác động của nó không còn được tính đến ở các tình huống tiếp theo.

Với quan điểm của một người nắm luật, ông Dương Mạnh Hùng chỉ ra rằng một cầu thủ ở tư thế việt vị sẽ bị thổi phạt khi anh ta hoặc trực tiếp tham gia vào pha bóng, hoặc chiếm lợi thế, hoặc cản trở đối phương. “Ronaldo không có bất cứ biểu hiện gì trong 3 yếu tố trên, vì vậy trọng tài không thổi phạt ở tình huống trước đó là đúng”.

Với việc được công nhận bàn thắng bằng đầu kể trên, Ronaldo toả sáng rực rỡ trong trận bán kết lượt đi Champions League 2017. Anh lập hat-trick giúp Real Madrid nhấn chìm đội bóng cùng thành phố 3-0.

Đây là bàn thắng thứ 10 của Ronaldo ở Champions League năm nay và anh chỉ còn kém Messi 1 bàn trong mùa này. Ronaldo cũng lập kỷ lục ghi 103 bàn thắng ở giải đấu uy tín hàng đầu cấp CLB châu Âu.

Ronaldo chờ trọng tài, thanh minh bàn thắng hợp lệ Ronaldo đã cố gắng tìm đến trọng tài Atkinson để xác minh bản thân có ghi bàn trong thế việt vị hay không.

Quốc Bảo

Bạn có thể quan tâm

Real Madrid Thể thao