Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cựu cố vấn chỉ trích Tổng thống Trump dữ dội trong sách mới

Trong cuốn sách sắp ra mắt, cựu cố vấn Nhà Trắng Omarosa Manigault Newman cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump phân biệt chủng tộc và hành xử vô cùng tệ hại.

Theo báo Washington Post, bà Newman mô tả ông Trump là một kẻ vô cùng ích kỷ, căm ghét phụ nữ và thiếu tự tin với bản thân. Bà Newman từng là thí sinh tham gia chương trình truyền hình thực tế The Apprentice của ông Trump rồi trở thành cố vấn cấp cao của tổng thống Mỹ.

Bà Newman khẳng định sau nhiều năm bênh vực ông Trump, bà đã thức tỉnh. “Tôi chứng kiến tận mắt tận tai những hành vi phân biệt chủng tộc của ông ta, quá nhiều lần”, bà nhấn mạnh. Bà tiết lộ đã rất nhiều lần ông Trump dùng từ “mọi đen” để nói về người da đen khi quay show The Apprentice.

cuu co van chi trich ong Trump anh 1
Bà Omarosa Manigault Newman, cựu cố vấn của ông Trump. Ảnh: AP

Trong sách bà Newman viết ông Trump “yêu thích xung đột, hỗn loạn và rối ren, yêu thích việc chứng kiến người khác cãi cọ hay đánh lộn”. Bà kể liên tục chứng kiến cảnh ông Trump hành xử “không phù hợp” trong các sự kiện mà vợ ông không có mặt, bao gồm các bữa tiệc sinh nhật, tiệc gây quỹ, các giải đấu golf…

Bà Newman cho rằng ông Trump “thể hiện rõ những dấu hiệu của tình trạng tâm lý bất ổn”. Thậm chí bà còn mô tả ông Trump “hành xử như một con chó tuột xích”. Bà tiết lộ ông Trump đã đề nghị trả tiền để mua sự im lặng của bà.

cuu co van chi trich ong Trump anh 2
Ông Trump trong một cuộc họp nội các hồi tháng 7. Ảnh: AFP.  

Cuốn sách của bà Newman sẽ lên kệ vào ngày 14/8. Trước đó Nhà Trắng đã lên tiếng chỉ trích bà Newman và cho rằng cuốn sách của bà “chứa đầy những lời dối trá và những cáo buộc vô căn cứ”.

“Thật đáng buồn khi một cựu nhân viên Nhà Trắng cố tình kiếm lợi từ những lời cáo buộc vô căn cứ này. Đáng buồn hơn là giới truyền thông tạo cơ hội cho bà ta làm điều đó”, thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders tuyên bố.

Trong sách mới, Thượng nghị sĩ John McCain chỉ trích ông Trump

Trong cuốn sách mới, Thượng nghị sĩ John McCain tiếp tục chỉ trích kịch liệt Tổng thống Mỹ Donald Trump về hàng loạt vấn đề của nước Mỹ, từ người nhập cứ đến thông tin giả mạo.

Thượng nghị sĩ John McCain: ‘Trẻ em nên đọc Huckleberry Finn’

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain khẳng định trẻ em nên đọc sách của nhà văn Mark Twain, ít nhất là phải đọc cuốn “Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn".Minh Phụng

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản