Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cựu chủ tịch xã 45 tuổi đậu 2 trường đại học

Với 18,5 điểm ba môn Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý, chị Nguyễn Thị Minh - cựu chủ tịch xã 45 tuổi - đậu vào Đại học Vinh, Đại học Sư phạm Huế.

Sau khi có kết quả trúng tuyển, chị Nguyễn Thị Minh (45 tuổi, trú xã Đức Dũng, Đức Thọ, Hà Tĩnh) vui mừng chia sẻ vừa nhận giấy báo nhập học của Đại học Sư phạm Huế, chuyên ngành Tâm lý giáo dục.

Kỳ thi THPT quốc năm nay chị đạt 18,5 điểm tổ hợp khối C (Ngữ văn 8,5; Lịch sử 5; Địa lý 5). Ngoài gửi hồ sơ vào Đại học Sư phạm Huế, chị Minh còn xét tuyển vào Đại học Vinh, ngành Sư phạm Ngữ Văn, đã trúng tuyển.

"Tôi thật sự vui mừng khi số điểm của mình đều trúng vào 2 trường đại học tôi mơ ước. Thế nhưng, tôi sẽ không theo học bởi tuổi đã cao", chị Minh cho biết.

cuu chu tich xa do 2 dai hoc anh 1
Cựu chủ tịch xã 45 tuổi vui mừng khi đậu 2 trường đại học. 

Chị Minh cũng cho hay: “Khi tôi gửi hồ sơ xét tuyển đại học là với mong muốn thử sức năng lực của mình tới đâu, nay đã đạt được ước nguyện cảm thấy hài lòng. Hiện tôi đăng ký theo học hệ trung cấp ngành Dược của Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh để phục vụ cho công việc về sau".

“Tôi vui một, thì con cái vui 10, chúng mừng cho mẹ già 45 tuổi đã đậu đại học giống như chúng nó. Rồi chúc mừng mẹ như một người bạn vậy”, chị Minh cười lớn chia sẻ.

Trước đó, vào năm 2015, trong thời gian đang công tác tại xã Đức Dũng (Đức Thọ), chị được bầu giữ chức chủ tịch UBND xã này. Vì nhiều lý do tế nhị liên quan tới bằng cấp, chị chủ động nộp đơn xin nghỉ, chuyển sang làm cán bộ dân số.

Cựu nữ Chủ tịch xã chia sẻ những năm 1990 nhà có tới 6 người con, gia cảnh khó khăn nên đang học lớp 11 trường THPT Trần Phú, chị phải nghỉ học. Khi công việc không còn áp lực, chị nộp đơn vào Trung tâm giáo dục thường xuyên thị xã Hồng Lĩnh để học hết lớp 12, hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

Nói về quyết tâm đi thi đại học ở cái tuổi 45, chị Minh không ngần ngại cho hay: "Tôi muốn học để bổ sung những gì còn thiếu và làm gương cho con cái noi theo”.

Hai cặp anh em song sinh cùng đỗ đại học

Năm trước, câu chuyện kỳ thú về anh em sinh ba đỗ một trường đại học dường như còn dư âm, thì nay “xứ Nhút” - Thanh Chương, Nghệ An, có thêm 2 cặp song sinh cùng đỗ đại học.

https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/cuu-chu-tich-xa-45-tuoi-dau-2-truong-dai-hoc-3944688-v.html

Theo Trương Hoa / Giáo Dục & Thời Đại

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Tuyển sinh 2021 Giáo dục