Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cựu chủ tịch TTC Land đầu quân cho HDBank

Chưa đầy 2 tuần sau khi rời ghế chủ tịch HĐQT của TTC Land, ông Nguyễn Đăng Thanh gia nhập HDBank với vị trí phó tổng giám đốc. Trước đó, ông có nhiều năm làm việc tại Sacombank.

Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) vừa công bố bổ nhiệm ông Nguyễn Đăng Thanh làm phó tổng giám đốc trong thời gian 3 năm.

Ông Nguyễn Đăng Thanh sinh năm 1976, có bằng cử nhân Đại học Kinh tế TP.HCM. Ông Thanh vừa từ chức Chủ tịch HĐQT của Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land) tại đại hội cổ đông thường niên hồi cuối tháng 6 vừa qua sau hơn 1 năm nhậm chức với lý do cá nhân.

hdbank anh 1

Ông Nguyễn Đăng Thanh. Ảnh: SCR.

Ông có nhiều năm làm việc tại ngân hàng Sacombank và từng giữ chức phó tổng giám đốc nhà băng này dưới thời cựu Chủ tịch HĐQT Đặng Văn Thành. Sau khi ông Thành rời Sacombank, ông Thanh chuyển sang làm phó tổng giám đốc Techcombank rồi tổng giám đốc Vietbank.

TTC Land, tiền thân là Sacomreal, cũng chính là một trong những doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái của tập đoàn Thành Thành Công thuộc gia đình của ông Đặng Văn Thành.

Tại HDBank, ông Thanh sẽ là một trong 8 phó tổng giám đốc hỗ trợ cho CEO Phạm Quốc Thanh. Ông Thanh cũng mới được bầu làm tổng giám đốc nhà băng này từ tháng 4 thay cho ông Nguyễn Hữu Đặng được bổ nhiệm giữ vị trí phó chủ tịch HĐQT.

Năm nay, HDBank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế hợp nhất 5.661 tỷ đồng, tăng 13% so với 2019.

PGBank có sáp nhập vào HDBank năm nay?

Tài liệu Đại hội đồng cổ đông thường niên của PGBank năm nay đã không còn nhắc tới việc sáp nhập với HDBank, trong khi cổ đông lớn Petrolimex vẫn giữ nguyên phương án này.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm