Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cựu chủ tịch thị xã Giá Rai bị cảnh cáo

Để chủ dự án khu dân cư Nọc Nạng ở Bạc Liêu vi phạm pháp luật, ông Mai Chí Tính cùng thuộc cấp bị kỷ luật dù đã nghỉ hưu.

Ngày 24/6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Mai Chí Tính, nguyên Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai. Cùng bị kỷ luật bằng hình thức này còn có nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch Ngô Văn Hà (hiện là Bí thư Đảng ủy phường Láng Tròn) và cựu Phó chủ tịch UBND thị xã Võ Văn Phượng.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu, ông Tính với các thuộc cấp có liên quan đến sai phạm của chủ dự án khu dân cư Nọc Nạng là Nguyễn Việt Trung (35 tuổi, ngụ TP Bạc Liêu). Trung đang bị Công an tỉnh Bạc Liêu tạm giam về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sai pham tai khu dan cu Noc Nang anh 1
Cảnh sát đọc lệnh bắt tạm giam Trung ngày 6/6. Ảnh: Nhật Tân.

Theo cơ quan điều tra, Công ty TNHH Thiên Phúc do Trung làm giám đốc đã trúng thầu đầu tư khu dân cư Nọc Nạng vào năm 2011, với giá 63 tỷ đồng. Doanh nghiệp sau đó được cơ quan chức năng cho phép điều chỉnh phân lô, tăng từ 294 lên 358 nền nhà.

Khi có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của từng lô, ông Trung lừa bán một nền nhà cho nhiều người. Chủ đầu tư còn lấy giấy tờ đất của cơ quan Nhà nước mang thế chấp ngân hàng.

Do không có tiền trả nợ nên nhà băng kiện ông Trung ra tòa. Cơ quan thi hành án kê biên các lô đất do Công ty TNHH Thiên Phúc thế chấp thì chủ đất mới phát hiện hành vi trái pháp luật của ông Trung.

Trong 20 lô đất bị ngân hàng phát mãi để thu hồi nợ của Trung, có đất đã xây dựng trụ sở Cục Thống kê thị xã Giá Rai.

Sở Xây dựng Bạc Liêu phát hiện Công ty TNHH Thiên Phúc có nhiều sai phạm như không đầu tư cơ sở hạ tầng; thế chấp, cầm cố giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở nhiều nơi; nhận tiền của người dân nhưng không giao đất; gian dối trong chuyển nhượng quyền sử dụng đất, có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng chục tỷ đồng.

Bắt giam chủ dự án khu dân cư Nọc Nạng

Không chỉ bán một thửa đất cho nhiều người, chủ dự án khu dân cư Nọc Nạng ở Bạc Liêu còn dùng "sổ đỏ" của khách hàng để thế chấp ngân hàng.


Việt Tường - Tuấn Anh

Bạn có thể quan tâm