Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cựu chi cục trưởng thi hành án bị bác kháng cáo

Lĩnh 7 năm tù về tội Tham ô tài sản, cựu Chi cục trưởng Thi hành án Dân sự huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) xin giảm án, nhưng không được cấp phúc thẩm chấp nhận.

Tòa bác kháng cáo của cựu chi cục trưởng thi hành án Ông Nguyễn Thanh Hùng, nguyên Chi cục trưởng Thi hành án Dân sự Cù Lao Dung (Sóc Trăng), xin giảm án nhưng không được cấp phúc thẩm chấp nhận.

Chiều 7/9, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của ông Nguyễn Thanh Hùng (49 tuổi, nguyên Chi cục trưởng Chi cục THADS Cù Lao Dung), giữ nguyên mức án sơ thẩm 7 năm tù về tội Tham ô tài sản. Cùng tội này, 3 thuộc cấp của Hùng là nguyên kế toán Nhan Văn Tài, nguyên thủ quỹ Dương Mỹ Tiên và chuyên viên Lê Duy Khánh mỗi người được giảm 1 năm tù.

Theo hồ sơ tố tụng, trong thời gian giữ chức Chấp hành viên và Chi cục trưởng Chi cục THADS Cù Lao Dung từ tháng 9/2014 đến 25/2/2016, ông Hùng nhiều lần lấy tiền quỹ nghiệp vụ thi hành án để sử dụng cá nhân. Trong đó, một lần ông Hùng trả lại quỹ nhưng không nhớ cụ thể.

Chi cuc truong thi hanh an tham o anh 1
Ông Hùng (bìa trái) và ba thuộc cấp. Ảnh: Việt Tường.

Khi báo cáo quý, năm và bàn giao công tác, Hùng nhiều lần chỉ đạo cho chuyên viên giúp việc là Khánh với kế toán và thủ quỹ lập chứng từ giả để hợp thức hóa số liệu, nhằm chiếm đoạt trên 95 triệu đồng.

Ba tháng trước, TAND huyện Cù Lao Dung tuyên phạt Hùng 7 năm tù, Tài 5 năm, Tiên và Khánh mỗi người 3 năm tù. Các bị cáo sau đó kháng cáo, xin giảm án nhưng chỉ có 3 thuộc cấp của Hùng được HĐXX phúc thẩm chấp nhận.

Đình chỉ điều tra 'nữ hoàng lục bình' ở miền Tây

Hơn 8 năm vướng lao lý, chủ nhiệm hợp tác xã thủ công mỹ nghệ ở Sóc Trăng được đình chỉ điều tra vì việc làm của bà Bích không cấu thành tội phạm.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật