Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cựu CEO WeWork mất đứt 1,7 tỷ USD vì SoftBank hủy thỏa thuận

Theo thỏa thuận với SoftBank, doanh nhân Adam Neumann - nhà sáng lập tai tiếng của WeWork - có cơ hội bỏ túi đến 1,7 tỷ USD. Nhưng thỏa thuận đã không còn hiệu lực.

Theo nguồn tin của Bloomberg, startup chia sẻ văn phòng WeWork và Tập đoàn Nhật Bản SoftBank chỉ trả cựu CEO Adam Neumann một phần trong khoản "chi phí tư vấn" 185 triệu USD gây tranh cãi.

Hồi cuối năm ngoái, sau khi kế hoạch IPO của WeWork sụp đổ, nhà sáng lập Adam Neumann bị buộc phải rời bỏ vị trí chủ tịch hội đồng quản trị công ty. Nhưng Neumann vẫn được nhận 185 triệu USD “chi phí tư vấn”.

Ngày 19/10, Giám đốc điều hành SoftBank Marcelo Claure được hỏi về tình hình WeWork tại một sự kiện công nghệ của Wall Street Journal. Ông cho biết thỏa thuận đã không còn hiệu lực và từ chối giải thích chi tiết. Không rõ vị cựu CEO tai tiếng được trả bao nhiêu.

Cuu CEO WeWork anh 1

Theo thỏa thuận, dù đứng đằng sau thất bại thảm hại của WeWork hồi cuối năm ngoái, Neumann có cơ hội bỏ túi đến gần 1,7 tỷ USD. Ảnh: Reuters.

Theo kế hoạch giải cứu WeWork của SoftBank hồi năm ngoái, ngoài khoản phí 185 triệu USD, cựu CEO WeWork còn có cơ hội nhượng lại số cổ phiếu có quyền biểu quyền trị giá gần 1 tỷ USD cho SoftBank và cơ hội vay tới 500 triệu USD.

Tuy nhiên, kể từ đó, Neumann vẫn chưa nhận được khoản tiền hậu hĩnh trên. SoftBank đã hủy thỏa thuận về quyền bán lại cổ phần của Neumann vào phút cuối. Cả WeWork và Neumann đều đâm đơn kiện tập đoàn Nhật Bản vì phá vỡ thỏa thuận mua lại 3 tỷ USD cổ phiếu từ Neumann, các nhà đầu tư và nhân viên WeWork. Vụ kiện vẫn đang tiếp diễn.

Đẩy WeWork xuống vực thẳm, cựu CEO vẫn vớ bẫm 1,7 tỷ USD

SoftBank sẽ nắm quyền kiểm soát WeWork để cứu startup “kỳ lân” này. Cựu CEO Adam Neumann bị tống khứ, nhưng được đền bù bằng khoản tiền lên đến gần 1,7 tỷ USD.

Thảo Cao

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Tài chính