Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cựu CEO Grab Việt Nam đầu quân cho Apple

Bà Nguyễn Thái Hải Vân sẽ đảm nhiệm vị trí giám đốc quốc gia của Apple tại thị trường Việt Nam.

Theo nguồn tin của Zing, bà Nguyễn Thái Hải Vân sẽ chính thức đảm nhiệm vị trí Giám đốc quốc gia của Apple tại thị trường Việt Nam. Trên trang hồ sơ Linkedln, cựu CEO Grab Việt Nam thông báo bắt đầu vai trò mới từ tháng 5/2022.

Trước khi gia nhập Apple, bà Nguyễn Thái Hải Vân từng có hơn 2 năm kinh nghiệm tại Grab Việt Nam. Ngày 1/2/2020, bà Vân chính thức đảm nhận vị trí giám đốc điều hành công ty thay người tiền nhiệm Jerry Lim.

Ngày 12/3, đại diện Grab Việt Nam xác nhận thông tin bà Vân từ nhiệm để theo đuổi cơ hội nghề nghiệp mới.

“Chúng tôi rất trân trọng những đóng góp của bà Hải Vân trong những năm qua. Bà Hải Vân đã lãnh đạo Grab Việt Nam vượt qua giai đoạn đại dịch Covid-19 nhiều bất ổn và thử thách, dẫn dắt hoạt động kinh doanh của Grab tại Việt Nam đạt được những tăng trưởng ấn tượng, cũng như mang đến những đóng góp tích cực cho cộng đồng thông qua các chương trình Grab Vì Cộng Đồng”, đại diện hãng công nghệ chia sẻ.

Cuu CEO Grab Viet Nam gia nhap Apple Viet Nam anh 1

Bà Nguyễn Thái Hải Vân. Ảnh: Grab.

Trong quá khứ, bà Vân cũng từng có 17 năm kinh nghiệm hoạch định chiến lược thương mại và điều phối hoạt động kinh doanh tiếp thị của hàng loạt ngành hàng cho Unilever Việt Nam và Unilever khu vực Đông Nam Á. Bà đồng thời là đồng Chủ tịch Hiệp hội Tiếp thị Di động Việt Nam (Vietnam Mobile Marketing Association).

Sau khi bà Hải Vân từ nhiệm, Grab Việt Nam chưa thông báo chính thức về người điều hành mới. Tuy nhiên, trên website, người đại diện pháp luật kiêm giám đốc điều hành Grab hiện là bà Lý Thụy Bích Huyền (sinh năm 1981).

Trên thực tế, bà Huyền là một trong những lãnh đạo đời đầu của Grab khi công ty gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 2014 dưới tên gọi GrabTaxi.

Theo báo cáo tài chính của Grab Việt Nam, với vốn điều lệ 20 tỷ đồng, công ty hiện có 2 cổ đông bao gồm Grab Inc. nắm 49%, tương đương 9,8 tỷ đồng vốn góp và bà Lý Thụy Bích Huyền nắm 51%, tương đương 10,2 tỷ đồng.

Trước bà Huyền, người đại diện cho 51% cổ phần là ông Nguyễn Tuấn Anh - cựu Giám đốc Grab Việt Nam. Sau khi rời Grab vào năm 2020 và trải qua vài năm làm việc ở VinGroup, hiện ông đang thực hiện một startup trong lĩnh vực phương tiện giao hàng tự hành có tên Alpha Asimov Robotics.

Bộ Tài chính phản hồi về phụ phí của hãng xe công nghệ

Bộ Tài chính cho biết sẽ lấy ý kiến cơ quan quản lý liên quan, từ đó trình cấp có thẩm quyền xem xét quyết định hình thức quản lý giá.

Chủ tịch DongABank làm Giám đốc Ngân hàng Nhà nước TP.HCM

Ông Võ Minh Tuấn, Chủ tịch HĐQT DongABank, được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm giữ vị trí Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM từ ngày 1/8.

Minh Khánh

Bạn có thể quan tâm