Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cựu CEO ABBank về làm Phó chủ tịch Bamboo Airways

Sau khi rời ghế Tổng giám đốc tại ABBank, bà Dương Thị Mai Hoa đã chuyển sang đảm nhiệm vai trò Phó chủ tịch, kiêm Phó tổng giám đốc tại hãng hàng không Bamboo Airways.

Công ty cổ phần Tập đoàn FLC vừa công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao tại công ty thành viên của mình là Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).

Theo đó, HĐQT FLC đã chính thức bổ nhiệm bà Dương Thị Mai Hoa giữ chức Phó chủ tịch kiêm Phó tổng giám đốc tại hãng hàng không từ cuối tháng này. Bà sẽ phụ trách lĩnh vực tài chính của hãng, đúng với chuyên môn tại các vị trí bà từng đảm nhiệm trước đó.

Đáng chú ý, bà Hoa chính là cựu CEO Ngân hàng ABBank mới xin từ nhiệm vì lý do cá nhân khoảng một tuần trước đây. Trước đó, bà chỉ đảm nhiệm vị trí cao nhất trong ban lãnh đạo nhà băng trong chưa đầy 5 tháng.

Bà Dương Thị Mai Hoa sinh năm 1969, tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị kinh doanh của Trường đại học tự do Bruxel, Vương quốc Bỉ liên kết với Trường đại học Kinh tế quốc dân năm 2001. Vị nữ doanh nhân này đã có trên 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính kế toán tại các doanh nghiệp vốn nước ngoài, Tập đoàn đa quốc gia và ngân hàng...

Cuu CEO ABBank ve lam Pho chu tich Bamboo Airways anh 1
Bà Dương Thị Mai Hoa, Phó chủ tịch kiêm Phó tổng giám đốc tại Bamboo Airways.

Trước khi rời ABBank sang làm lãnh đạo cấp cao tại Bamboo Airways bà từng nắm giữ nhiều vị trí cấp cao tại các tập đoàn lớn như Kế toán trưởng Ngân hàng Credit Lyonnais tại Việt Nam (1996-1998); Giám đốc tài chính Công ty Oracle VN Pte. Ltd của Mỹ năm 1998-2007. Sau năm 2007, bà đảm nhiệm vai trò Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối bán lẻ rồi làm Tổng giám đốc Ngân hàng VIB. Đến năm 2013, bà chuyển sang làm Tổng giám đốc khối Ngân hàng doanh nghiệp thuộc Maritime Bank trước khi đầu quân cho Tập đoàn Vingroup từ năm 2014.

Ban lãnh đạo FLC cho biết việc bổ nhiệm bà Mai Hoa là một trong những bước chuẩn bị quan trọng trong việc hoàn thiện bộ máy quản trị và điều hành của Bamboo Airways trước khi ra mắt chuyến bay đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra vào quý IV năm nay.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, bà Hoa được đánh giá là nhân sự phù hợp cho những chiến lược và định hướng mà Bamboo Airways đang hướng tới.

Trước đó, hãng hàng không của FLC cũng đã bổ nhiệm ông Adrian Hamilton - Manns, cựu CEO Radixx International khu vực châu Á vào vai trò Giám đốc Thương mại. Ông Adrian Hamilton cũng từng làm Giám đốc Thương mại của hãng hàng không lớn nhất Ấn Độ - IndiGo.

Ngân hàng ABBank phải thay CEO lần thứ 3 từ đầu năm

Ông Phạm Duy Hiếu trở lại vị trí CEO của nhà băng thay bà Dương Thị Mai Hoa vừa từ nhiệm. Cũng trong năm, ngân hàng này thay đổi cả vị trí Chủ tịch HĐQT của đại gia Vũ Văn Tiền.

Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh