Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cựu cảnh sát cơ động lừa đảo tiền tỷ

Hiếu "nổ" rằng có khả năng xin cho mọi người vào học và làm việc trong ngành công an nên 2 nạn nhân tin tưởng giao cho anh ta hơn một tỷ đồng.

Ngày 8/5, HĐXX TAND tỉnh Quảng Trị đã đưa vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ra xét xử đối với Nguyễn Trung Hiếu (35 tuổi, trú huyện Hải Lăng, Quảng Trị).

Canh sat lua dao anh 1
Cựu công an Nguyễn Trung Hiếu phải hầu tòa.

Theo cáo trạng, Hiếu có thời gian công tác tại một đơn vị cảnh sát cơ động đóng quân tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Vì muốn có tiền tiêu xài và trả nợ, từ tháng 7 đến 12/2015, Hiếu đã hai lần dùng thủ đoạn gian dối, lời đường mật làm cho hai nạn nhân tin Hiếu có khả năng xin cho người khác vào học và làm việc trong ngành công an nhân dân nên đưa cho Hiếu hơn 1 tỷ đồng.

Cụ thể tháng 7/2015, Hiếu lừa anh Lê Đức Minh (khu phố 5, phường 5, TP Đông Hà. Quảng Trị) rồi chiếm đoạt 500 triệu đồng kèm lời hứa sẽ xin nâng điểm để con trai anh Minh đậu Đại học Cảnh sát.

Từ tháng 9 đến tháng 12/2015, Hiếu lừa thêm anh Nguyễn Văn Chương (phường Đông Lương, TP Đông Hà) 520 triệu đồng và hứa sẽ xin cho con trai anh Chương một suất lái xe cho Cục quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an.

Số tiền hơn 1 tỷ đồng chiếm đoạt được từ hai nạn nhân Hiếu đem tiêu xài và trả nợ.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX TAND tỉnh Quảng Trị tuyên phạt Hiếu 9 năm tù và buộc phải bồi thường cho hai nạn nhân số tiền đã chiếm đoạt.


http://plo.vn/phap-luat/cuu-canh-sat-co-dong-lua-dao-tien-ti-769370.html

Theo Bảo Ngọc/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật