Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cựu cán bộ Ban Tuyên giáo Kiên Giang lĩnh 11 năm tù

Sau khi nhận Tân (nguyên cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang) làm anh nuôi, Sơn câu kết với người này làm hồ sơ nhà đất giả để lừa đảo.

Chiều 17/8, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên Ngô Hồng Sơn (30 tuổi) 16 năm tù và Nguyễn Duy Tân (34 tuổi) 11 năm tù, cùng tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ tố tụng, năm 2012, sau khi quen biết nhau tại một quán nhậu, Sơn nhận Tân làm anh nuôi. Do có ý định lừa đảo của người có nhu cầu về nhà ở, Sơn giả làm cán bộ của Sở Xây dựng Kiên Giang.

can bo tuyen giao lua dao anh 1
Sơn và Tân tại phiên xét xử. Ảnh: V.T.

Để tạo lòng tin với khách hàng, Sơn làm giả con dấu của nhiều cơ quan, tổ chức. Anh ta còn nói dối với mọi người rằng là trưởng phòng hoặc giám đốc của một số doanh nghiệp.

Ngày 26/10/2012, "anh nuôi" của Sơn là Tân gặp đối tác để bán lại căn nhà do mình đứng tên tại số 12, lô L2 tại khu đô thị Phú Cường. Khi cán bộ tuyên giáo này đang nhận 50 triệu đồng của người mua thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Quá trình điều tra, nhà chức trách phát hiện, từ giữa năm 2013 đến tháng 9/2015, Sơn còn chiếm đoạt hơn 1,6 tỷ đồng của bốn người ở huyện An Minh bằng thủ đoạn tương tự.

Đặc biệt, từ khi mới gặp nhau, Tân cũng đã bị người "em nuôi" của mình lừa lấy hơn 880 triệu đồng trong một số hợp đồng mua bán nhà. 

Một cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang bị bắt

Làm giả giấy tờ giao dịch bất động sản với một doanh nghiệp để mang đi lừa đảo người khác, ông Tân (31 tuổi, cán bộ của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang) bị công an bắt quả tang.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Kiên Giang Pháp luật