Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cựu bộ trưởng Anh đến TP HCM chơi bắn súng

Một số tờ báo Anh cuối tuần này đăng những hình ảnh cựu Bộ trưởng Tài chính George Osborne được cho là đang tham gia trò bắn súng tại một địa điểm gần TP HCM.

Daily Mirror là tờ báo Anh đầu tiên đăng thông tin này, bao gồm một video ông Osborne đang chơi bắn súng tại một trường bắn dành cho khách du lịch ở gần địa đạo Củ Chi. Loại súng mà ông sử dụng là súng M60.

Ông Osborne, 45 tuổi, từng được xem là một trong những ứng viên cho chức thủ tướng Anh, sau khi Thủ tướng David Cameron thông báo từ chức sau kết quả trưng cầu dân ý về việc nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu. Tuy nhiên, chức vụ này cuối cùng đã thuộc về bà Theresa May. 

cuu bo truong Anh ban sung o TP HCM anh 1
Cựu Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne tham quan địa đạo Củ Chi. Ảnh: Mirror

Khi lên nắm quyền, bà May thay đổi nhân sự chính phủ và không giữ lại ông Osborne. Từ đó đến nay, vị cựu bộ trưởng tài chính hạn chế xuất hiện trước công chúng. 

Tuy nhiên, khi ông Osborne và các con đến tham quan địa đạo Củ Chi, các du khách Anh tại nơi này ngay lập tức nhận ra ông. Một người nói ông Osborne cũng đứng vào nơi xếp hàng để chờ mua đạn trong trò chơi, giá khoảng 1 bảng Anh/viên.

"Các con của Osborne đi cùng ông ta. Tôi cũng dẫn theo con, nhưng sau đó nhân viên bảo rằng trẻ em không được đi theo ra khu vực trường bắn", một du khách nói.

Phản ứng trước thông tin này, ông Osborne viết trên Twitter rằng: "Sau nhiều năm, rốt cuộc tôi cũng đã được lên trang bìa của tờ Daily Mirror, việc này đáng được lưu giữ".

Cựu bộ trưởng Anh chơi bắn súng ở địa đạo Củ Chi Đoạn video do báo chí Anh đăng tải cho thấy cựu bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne tham gia trò chơi bắn súng trong khi tham quan địa đạo Củ Chi.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới