Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cựu bộ trưởng Afghanistan làm nghề giao pizza ở Đức

Người đàn ông đạp xe giao bánh pizza trên đường phố Leipzig được cho là cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông của Afghanistan thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Hình ảnh được Josa Mania-Schlegel, nhà báo người Đức chia sẻ.

Theo Sky News Arabia, ông Syed Ahmad Shah Saadat, cựu bộ trưởng Afghanistan, đã xác nhận mình là người xuất hiện những bức ảnh được lan truyền.

Năm 2018, ông Saadat trở thành thành viên nội các Afghanistan dưới thời cựu Tổng thống Ashraf Ghani. Tuy nhiên, ông từ chức và đến Đức vào tháng 12/2020. Gặp khó khăn về tài chính, ông buộc phải làm công việc giao đồ ăn cho công ty Livrando.

bo truong bo truyen thong giao pizza o duc anh 1

Cựu Bộ trưởng Afghanistan trong trang phục nhân viên giao pizza. Ảnh: Josa Mania-Schlegel.

Vì không biết tiếng Đức, Sadaat chưa tìm được công việc đúng chuyên môn dù có nhiều kinh nghiệm. "Để tiến lên trong cuộc sống, chúng ta buộc phải làm việc", ông nói.

Theo Independent, Sadaat sở hữu 2 bằng thạc sĩ ngành Kỹ thuật truyền thông và điện tử của Đại học Oxford danh tiếng. Ông có hơn 23 năm làm việc với hơn 20 công ty tại 13 quốc gia.

Trước khi làm bộ trưởng, ông Sadaat từng là cố vấn kỹ thuật cho Bộ Thông tin và Truyền thông của Afghanistan năm 2005-2013. Ông cũng là giám đốc điều hành của Ariana Telecom ở London (Anh) vào thời gian 2016-2017.

Gia đình 3 người tử vong trên tuyến đường đi bộ ở Mỹ

Các nhà chức trách đang tiến hành điều tra nguyên nhân cái chết của cặp vợ chồng và con gái một tuổi trong khu vực hẻo lánh ở rừng quốc gia Sierra (California, Mỹ).

Mẹ gửi hải sản 13.000 km từ Việt Nam sang Mỹ cho con gái

Không thể về thăm nhà vì dịch Covid-19, An Trương được mẹ gửi hai thùng đầy ắp tôm, ghẹ, mực, cá... Sau 27 giờ đồng hồ, món quà quê cũng đến tay cô gái ở nước Mỹ xa xôi.

Thảo Ly

Theo Independent

Bạn có thể quan tâm