Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cựu binh Mỹ tìm được chiếc ví bị mất 53 năm trước ở Nam Cực

Một nhà khí tượng học thuộc Hải quân Mỹ đã vô cùng ngạc nhiên khi tìm lại được chiếc ví mà ông đánh mất 53 năm trước ở Nam Cực.

Khi những người lạ tốt bụng liên hệ qua thư, ông Paul Grisham, 91 tuổi, thậm chí còn không nhớ mình từng làm mất chiếc ví , tờ San Diego Union-Tribune đưa tin.

Phát hiện may mắn xảy ra trong quá trình phá hủy căn cứ khoa học năm 2014 trên đảo Ross. Đây là nơi ông Grisham đã đóng quân với vị trí người dự báo thời tiết từ 10/1967 đến 11/1968.

Ví của ông Grisham được giấu sau một chiếc tủ và bên trong nó chứa nhiều đồ vật: căn cước hải quân, bằng lái xe, thẻ tham chiếu hướng dẫn phải làm gì trong trường hợp bị tấn công bằng vũ khí sinh học hoặc hóa học, và một thẻ khẩu phần cho bia.

chiec vi,  cuu chien binh,  Nam Cuc anh 1

Chiếc ví của ông Grisham được tìm thấy tại Nam Cực. Ảnh: Straits Times.

Ông Grisham cho biết ông đã rất cảm động khi biết rằng rất nhiều người đã phải vất vả để có thể đưa chiếc ví về tay chủ nhân của nó.

Một người tốt bụng đã đồng lòng giúp đỡ trả lại chiếc ví cho ông Grisham.

Người đứng đầu một nhóm nghiên cứu ở Nam Cực đã liên lạc với nhân viên cũ, người trước đây đã tìm thành công chủ một chiếc vòng đeo tay hải quân được bày bán trong một cửa hàng. Họ lần lượt liên hệ với Hiệp hội Dịch vụ Thời tiết Hải quân mà ông Grisham từng là thành viên.

Chiếc ví cuối cùng đã tới tay của ông Grisham tại nhà riêng ở San Carlos, phía bắc California vào ngày 30/1.

Cựu binh cao tuổi nhất nước Mỹ đón sinh nhật thứ 111

Ông Lawrence Brooks, người sống thọ nhất trong số cựu binh Mỹ từng chiến đấu trong Thế chiến II, đã đón sinh nhật thứ 111 hôm 12/9.

Thanh Lam

Bạn có thể quan tâm