Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cứu 8 thuyền viên bị nạn trên vùng biển Quy Nhơn

Trong khi vào vùng biển Quy Nhơn (Bình Định) tránh bão số 14, một tàu hàng bị mất khả năng điều động và đã được tàu SAR 412 kịp thời ứng cứu, đưa vào bờ an toàn.

Sáng 19/11, thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm hàng hải Việt Nam cho hay tàu cứu hộ chuyên dụng SAR 412 của đơn vị này đã đưa 8 thuyền viên, trong đó có 4 thuyền viên có quốc tịch Ấn Độ, vào cảng Hải đoàn 48 tại TP Quy Nhơn của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định an toàn.

Cuu 8 thuyen vien gap nan anh 1
Lực lượng cứu nạn  tàu SAR 412 cứng cứu các thuyền viên bị nạn. Ảnh: VMRCC.

Hiện các thuyền viên đã được các cơ quan chức năng tiếp nhận, làm các thủ tục cần thiết; đồng thời hỗ trợ chăm sóc sức khỏe.

Trước đó, khi đang tránh trú bão số 14 tại vùng biển Quy Nhơn, tàu Ocean Bright bị mất khả năng điều động. Thực hiện sự điều động của lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam, lúc 21h ngày 18/11, tàu SAR 412 đang làm nhiệm vụ tìm kiếm thuyền viên mất tích do bão số 12 trên vùng biển Quy Nhơn đã khẩn trương đến vị trí tàu Ocean Bright bị sự cố.

Ngay sau đó, 8 thuyền viên của tàu Ocean Bright đã được ứng cứu, đưa vào bờ an toàn.

Nhiều chuyến bay đi, đến sân bay Cam Ranh bị hủy do bão số 14

Vietnam Airlines hủy các chuyến bay đi/đến sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) do ảnh hưởng của bão số 14 (đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới) trong ngày 19/11.


http://plo.vn/thoi-su/cuu-8-thuyen-vien-bi-nan-tren-vung-bien-quy-nhon-740462.html

Theo Tấn Lộc/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Bình Định Xã hội