Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cứu 2 ngư dân Philippines trôi dạt ở vùng biển Trường Sa

Trong lúc câu cá ngừ đại dương ở vùng biển Trường Sa, ngư dân Bình Định phát hiện, cứu sống 2 người Philippines đang gặp nạn trên biển.

Chiều 16/1, Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định làm thủ tục tiếp nhận 2 ngư dân nước ngoài do ông Huỳnh Lâu (ngụ xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn), chủ tàu cá BĐ 95786 TS bàn giao. 

Theo ông Lâu, ngày 3/1, trong lúc hành nghề câu cá ngừ đại dương ở vùng biển Trường Sa (Khánh Hòa), các ngư dân trên tàu cá BĐ 95786 TS phát hiện, cứu vớt hai người nước ngoài trôi dạt trên biển. Sau khi vớt 2 ngư dân nước ngoài, họ đưa lên tàu, chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Cuu song ngu dan Philippines anh 1
Bộ đội Biên phòng Tam Quan Nam, huyện Hoài Nhơn (Bình Định), làm thủ tục tiếp nhận hai ngư dân Philippines. Ảnh: D.T.

Kết thúc chuyến biển, chủ tàu cá Huỳnh Lâu cùng nhóm ngư dân đưa hai người nước ngoài vào bờ, bàn giao cho cơ quan chức năng.

Hai người nước ngoài được cứu sống cho biết tên Maltilano B. Benjie (40 tuổi) và Rapisa Rene (37 tuổi, là ngư dân Philippines). Hai người này cùng một ngư dân khác đi đánh bắt hải sản trên một chiếc tàu nhỏ tại vùng biển Philippines và không may tàu bị chìm. Matillano B. Benjie và Rapisa Rene trôi dạt đến vùng biển Trường Sa của Việt Nam, người còn lại mất tích.

Cứu sống ngư dân bị sóng biển cuốn 3 ngày đêm trên biển

Trong lúc đánh bắt thủy sản ở vùng biển Đà Nẵng, nhóm thuyền viên trên tàu cá của ông Võ Kê (TP Quảng Ngãi) đã cứu sống một ngư dân bị sóng cuốn trôi ba ngày đêm trên biển.

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Xã hội