Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cứu 12 người trong vụ chìm tàu 6.000 tấn

Tàu hàng hơn 6.000 tấn bị sóng đánh chìm gần cảng Sơn Dương. Lực lượng chức năng đã cứu được 12 người gặp nạn.

Chiều 31/10, thượng tá Võ Tiến Nghị, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị này đang phối hợp với lực lượng chức năng cứu 13 người trên tàu Thành Công 999 bị chìm trên biển.

Lúc hơn 13h, Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh và các đơn vị nhận được thông báo cựu nạn. Các thuyền viên trên tàu Thành Công 999 thông báo phải rời tàu do phương tiện này sắp chìm.

Phương tiện này khi đó đang chở hàng có trọng tải hơn 6.000 tấn, khi cách cảng Sơn Dương khoảng 10 km thì bị sóng cấp 6, giật cấp 7 làm vỡ mạn.

Chim tau tai bien Ha Tinh anh 1
Cảnh sát biển cứu thuyền viên tàu Thành Công 999. Ảnh: CSB.

Bộ Tư lệnh Vùng 1 khi đõ đã lệnh cho tàu CSB 3005 đang trực tại Hòn La (Quảng Bình) khẩn trương lên đường thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn. Đến 15h40 cùng ngày, tàu CSB 3005 đã đến khu vực tàu hàng bị nạn và cứu được hai người bám trên bè xốp cứu sinh.

Đến 21h20 thượng tá Phạm Thanh Sơn, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Biên phòng Cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh), cho biết tàu cảnh sát biển đã cứu được 12 người lên tàu nhưng các nạn nhân vẫn chưa cập bờ.

Theo đăng ký thuyền viên, tàu Thành Công có 12 người. Tuy nhiên khi lực lượng chức năng cứu được 12 người thì những người đi tàu này báo vẫn còn một người đang mất tích.

Lực lượng chức năng đang xác minh và tìm kiếm trường hợp còn lại.

Chim tau tai bien Ha Tinh anh 2
Tàu Thành Công 999 gặp nạn khi đang vào cảng Sơn Dương. Ảnh: Google Maps.

Tàu hàng 8.000 tấn chìm trên sông ở huyện Cần Giờ

Tàu hàng hơn 8.000 tấn đang lưu thông trên sông Lòng Tàu, huyện Cần Giờ (TP.HCM) thì bị chìm khiến hơn 10 container rơi xuống sông.

Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm

Xã hội