Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Curacao - đảo quốc của cự đà và những loài chim ruồi độc đáo

Điều kiện thiên nhiên thuận lợi biến Curacao trở thành quốc đảo sở hữu hệ sinh vật đa dạng, có nhiều loài thú vị như cự đà, chim ruồi hay hồng hạc.

quoc dao curacao anh 1
Đến Curacao, du khách sợ bò sát hẳn sẽ phải nổi da gà vì có quá nhiều cự đà (người Việt thường gọi là kỳ nhông). Chúng xuất hiện ở khắp nơi, từ bãi biển, trên cây, cho đến những hồ bơi trong nhà. Người dân Curacao hay kêu cự đà bằng tên "gà trên cây" do những con vật này hay bám trên thân cây. Cự đà chủ yếu ăn thực vật nên chúng không quá nguy hiểm như bề ngoài "hầm hố". Ảnh: Shutterstock.
quoc dao curacao anh 14
Du khách tham quan Curacao thường xuyên bị "say nắng" trước vẻ đẹp của đàn hồng hạc sống ở đầm Salina. Người dân địa phương rất coi trọng việc bảo tồn loài chim kiều diễm này nên số lượng cá thể loài ngày một đông đúc hơn. Dưới ánh hoàng hôn, khung cảnh bình yên của đàn chim nhởn nhơ kiếm thức ăn giữa đầm sẽ khiến bạn không nỡ rời đi. Ảnh: Shutterstock.
quoc dao curacao anh 15
Quốc đảo vùng Caribbean còn thu hút du khách bởi loài hươu đuôi trắng. Các nhà nghiên cứu đã xác định loài hươu này đã tồn tại từ thời kỳ tiền Columbus. Họ tin rằng người Arawak cổ xưa đã đem tổ tiên của loài hươu này tới Curacao từ Nam Mỹ và thay đổi tập tính của chúng cho phù hợp với điều kiện tự nhiên trên đảo. Hươu đuôi trắng ở Curacao hiện nay chỉ còn dưới 250 cá thể và được xem như loài vật được ưu tiên bảo vệ từ năm 1926. Ảnh: Magaritaville.
Cưỡi đà điểu ở Curacao giá 56 USD khiến du khách thích thú Ngoài sở hữu nhiều bãi biển đẹp, đảo quốc Curacao còn có trang trại đà điểu lớn nhất vùng Caribbean. Với giá vé 56 USD, bạn sẽ được vui chơi cùng đà điểu trong 3 giờ.

Cơn đau đầu vì tiền của thống đốc tạo nên thủ đô cầu vồng ở Curacao

Những căn nhà rực rỡ như cầu vồng ở thủ đô Willemstad (Curacao) được tạo ra vì một cơn đầu kỳ lạ của thống đốc Albert Kikkert, hoàn toàn không liên quan đến mục đích nghệ thuật.

Anh Tú

Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch