Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cường Đô La thôi hết chức vụ tại Quốc Cường Gia Lai

HĐQT Quốc Cường Gia Lai đã thông qua đơn từ nhiệm tất cả chức vụ của ông Nguyễn Quốc Cường. Với số cổ phiếu nắm giữ, ông Cường chỉ còn sở hữu 0,2% cổ phần doanh nghiệp này.

Ngày 19/11, HĐQT Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai ra thông báo về việc chấp thuận đơn từ nhiệm vị trí phó tổng giám đốc công ty của ông Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô La). Nguyên nhân từ nhiệm vẫn là lý do cá nhân.

Vài ngày trước, ông Cường cũng có đơn từ nhiệm thành viên HĐQT và được chấp thuận. 

Các đơn từ nhiệm của ông Cường đều do mẹ ông, bà Nguyễn Thị Như Loan, hiện giữ vị trí Chủ tịch HĐQT công ty, ký. Như vậy, ông Cường sẽ không còn giữ chức vụ gì tại Quốc Cường Gia Lai.

Trước đó, ông Cường được bầu vào vị trí HĐQT vào ngày 26/4/2012 và tái bổ nhiệm ngày 29/6/2017.

Cuong Do La thoi het chuc vu tai QCGL anh 1
Cường Đô La thôi hết chức vụ tại Quốc Cường Gia Lai.

Theo báo cáo tài chính mới nhất, Cường Đô La còn nắm giữ 537.500 cổ phiếu QCG, tương đương với tỷ lệ sở hữu gần 0,2%. Giá trị thị trường của số cổ phiếu này khoảng 2,8 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Quốc Cường Gia Lai, ông Cường được nhận mức lương 5 triệu đồng cho vị trí trong HĐQT. Mức này đã tăng so với con số 3 triệu đồng trước đó.

Ông Cường thôi chức vụ tại Quốc Cường Gia Lai trong bối cảnh kết quả kinh doanh của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Quý III, doanh thu của công ty đạt 82,5 tỷ đồng, giảm gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận trước thuế đạt 1 tỷ đồng, gần bằng 1% quý III/2017.

Nguyên nhân sụt giảm được công ty giải thích là trong kỳ không có dự án nào bàn giao căn hộ cho khách hàng nên chưa ghi nhận được doanh thu. Đồng thời doanh nghiệp cũng không có khoản thu nhập đáng kể nào từ việc đầu tư tài chính. Tình trạng này tương tự với quý II, thời điểm doanh nghiệp vướng vụ lùm xùm "mua hụt" 30 ha đất công của Công ty Tân Thuận.

9 tháng đầu năm 2018, doanh thu của Quốc Cường Gia Lai đạt 519,1 tỷ đồng, giảm 24,3% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận trước thuế 57,6 tỷ đồng, bằng 11,8% ba quý đầu năm 2017.

Tại thời điểm 30/9, tổng giá trị tồn kho của công ty ghi nhận 7.296 tỷ đồng, tăng 380 tỷ đồng so với đầu năm, chủ yếu đến từ các dự án bất động sản dở dang, đang xây dựng. Dự án trọng điểm của công ty trong 10 năm qua, Khu dân cư Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM, chiếm tỷ trọng tồn kho lớn nhất, ước tính trị giá hơn 4.800 tỷ đồng. Nợ phải trả của doanh nghiệp vào cuối quý III cũng tăng vọt lên 8.378 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là nợ ngắn hạn, chiếm 94,5%. Khoản nợ đối tác Hong Kong 50 triệu USD cho vay để công ty hoàn trả nợ vay ngân hàng cũng sắp đến thời hạn thanh toán.

Sau khi các thông tin về việc từ nhiệm của Cường Đô La được công bố, thị giá cổ phiếu của công ty Quốc Cường Gia Lai đã mất hơn 3% giá trị, giảm xuống còn 6.800 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu này đã giảm thị giá khoảng 20% trong vòng một tháng qua.

Giữa khó khăn, Cường Đô La bất ngờ từ nhiệm thành viên HĐQT QCGL

Vì lý do cá nhân, ông Nguyễn Quốc Cường hay còn gọi là Cường "Đô La", thành viên HĐQT QCGL nhiệm kỳ 2017-2021, đã từ nhiệm giữa lúc doanh nghiệp này đang bộn bề khó khăn.Bình Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh