Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cưỡng chế 21 căn nhà được xây dựng trái phép ở Đồng Nai

UBND phường Phước Tân, TP Biên Hòa (Đồng Nai), tổ chức cưỡng chế 21 công trình nhà ở được xây dựng trái phép trên địa bàn.

Ngày 26/8, lực lượng phối hợp đã tiến hành cưỡng chế 21 công trình xây dựng nhà ở trái phép, tập trung tại các khu phố Hương Phước, Vườn Dừa và rải rác tại một số khu phố khác trên địa bàn.

xay dung trai phep anh 1

Một căn nhà đang được xây dựng dang dở bị cưỡng chế tháo dỡ.

Những công trình nhà ở đang được xây dựng trái phép này bị lực lượng trật tự đô thị phường kiểm tra, phát hiện 3 tuần trở lại đây. Trong đó có những căn nhà đã xây cất gần hoàn thiện, nhiều công trình đang xây dở dang và có một số công trình mới làm xong móng.

Trước đó, khi đoàn kiểm tra có mặt, chủ các công trình này đều né tránh và không hợp tác làm việc, đến khi đoàn kiểm tra rút đi lại tiếp tục cho thợ xây dựng.

Trước tình hình phức tạp xây dựng nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp tái diễn và không phù hợp quy hoạch, có dấu hiệu gia tăng, lãnh đạo UBND TP Biên Hòa đã chỉ đạo lực lượng chức năng phường Phước Tân cũng như các phường, xã khác tiến hành cưỡng chế toàn bộ các công trình xây dựng nhà ở được phát hiện để trả lại tình trạng ban đầu nhằm chấn chỉnh vi phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn.

Yêu cầu cưỡng chế loạt công trình băm nát ‘Vịnh Hạ Long trên núi'

Công trình xây dựng trái phép quanh khu vực hồ Tà Đùng - nơi được ví “Vịnh Hạ Long trên núi”, bị các cơ quan chức năng xử phạt, buộc khắc phục hậu quả nhưng vẫn tồn tại nhiều năm.

Cưỡng chế 64 căn nhà xây trái phép để đón đầu quy hoạch

Sáng 2/6, huyện Cư Kuin đã bàn giao diện tích đất nông nghiệp dọc mặt tiền quốc lộ 27 cho Công ty cà phê Việt Thắng quản lý, sau khi cưỡng chế 64 công trình xây dựng trái phép.

https://cand.com.vn/Ban-doc-cand/cuong-che-21-cong-trinh-nha-o-xay-dung-trai-phep-i665513/

Ngọc Sơn/Công An Nhân Dân

Bạn có thể quan tâm