Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cuốn truyện tranh Batman giá 2,2 triệu USD

Một ấn bản truyện tranh "Batman #1" được bán với giá 2,2 triệu USD. Đây là mức giá cao nhất cho một cuốn truyện tranh về Batman.

Hollywood Reporter đưa tin ấn phẩm cao cấp năm 1940 này do Bill Finger viết kịch bản và Bob Kane minh họa, được bán trong phiên đấu giá từ ngày 14-17/1. Mức giá 2,2 triệu USD đã bao gồm phí bảo hiểm của người mua.

Dau gia truyen Batman anh 1

Cuốn truyện Batman #1 từ năm 1940 được bảo quản trong điều kiện tốt. Ảnh: NYPost.

Trước Batman #1, cuốn Detective Comics #27 đắt nhất, được bán với giá 1,5 triệu USD vào tháng 11/2020. Những mức giá cao như vậy đánh dấu sự khác biệt của các tác phẩm về Batman so với hai nhân vật Joker và Catwoman.

Mức giá cao lần này có thể do cuốn truyện được bảo quản tốt. Đây là một trong những tác phẩm hiếm hoi có chất lượng cao, các trang truyện giữ được màu trắng từ thời kỳ hoàng kim của truyện tranh.

Trước khi được bán ra với mức giá kỷ lục, cuốn truyện này thuộc sở hữu của nhà sưu tập Billy T. Gates, người đã mua nó vào năm 1979 tại một cửa hàng truyện tranh ở Houston, Texas với giá 3.000 USD.

Khi qua đời năm 2019, ông để lại cuốn truyện trong điều kiện bảo quản tốt này cho con trai. Sau khi được bán ra, ấn bản Batman #1 nhập nhóm tác phẩm đồ họa bán được hơn 2 triệu USD.

Hai cuốn truyện khác là Action Comics #1 huyền thoại, đánh dấu sự ra mắt của Superman, thuộc sở hữu của Nicolas Cage, được bán với giá hơn 2 triệu USD vào năm 2011. Một cuốn Action Comics #1 khác được cho là đã thu về hơn 2 triệu USD trong năm 2018.

Bộ truyện tranh 'Đại chiến Titan' đến hồi kết thúc

Tập 34 và cũng là tập cuối cùng của bộ manga này sẽ được phát hành vào ngày 9/6.

Minh Hoa

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Thu gui me hinh anh

Thư gửi mẹ

0

“Thư gửi mẹ” là bài thơ hay của Nguyễn Quang Thiều. Viết về người lính, sự hi sinh, nhưng bài thơ không bi lụy mà ấm áp trìu mến. Ở đó, ta nhận ra giá trị của tình yêu thương.

Thanh nien voi van hoa doc hinh anh

Thanh niên với văn hóa đọc

0 2

Mỗi ngày đọc một chút, đọc sách cho con nghe, thanh niên phải tìm thấy tình yêu sách... là những vấn đề được đề cập trong tọa đàm "Thanh niên với văn hóa đọc" diễn ra ngày 16/4.