Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cuốn sách vừa đọc một mình, vừa có thể đọc cùng người thương

“An trú giữa đời” là cuốn sách gói ghém chặng đường 7 năm của tác giả Phiên Nghiên, đánh dấu cho quãng thời gian của sự dịch chuyển cả bên ngoài địa lý và bên trong tâm tưởng.

Buổi ra mắt sách An trú giữa đời vừa qua tại Sài Gòn có lẽ là một trong những buổi ra mắt sách kỳ lạ, đó là sự kỳ lạ từ tựa đề:

“Trò chuyện An trú giữa đời cùng tác giả Phiên Nghiên

... hay là buổi ra mắt một cuốn sách vừa có thể đọc một mình, vừa có thể đọc cùng người thương”.

Sach An tru giua doi cua Phien Nghien anh 1
Buổi ra mắt sách An trú giữa đời của tác giả Phiên Nghiên.

Trong ánh nắng ngập tràn ở đường sách Nguyễn Văn Bình, Phiên Nghiên cùng độc giả đã có buổi đọc sách cùng nhau đúng như tựa của buổi trò chuyện. Tất cả cùng dành thời gian và không gian để trọn vẹn cảm nhận câu chuyện của mình và cùng lắng nghe câu chuyện được kể bởi những người khác.

Ra đời đúng 7 năm sau cuốn sách đầu tay Trái tim son trẻ, cuốn sách thứ hai mang tên An trú giữa đời được Phiên Nghiên chia sẻ là “một cuốn sách gói ghém chặng đường 7 năm của bản thân, đánh dấu cho một quãng thời gian của sự dịch chuyển cả bên ngoài địa lý và bên trong tâm tưởng, để trải nghiệm, để ngắm nhìn và để biết ơn tất cả những con người, những câu chuyện đã đi qua đời mình trong quãng đường ấy”.

“Cuốn sách này đơn giản là những trải nghiệm của nhiều hành trình cá nhân và mình muốn viết lại để ghi nhớ, để sẻ chia với người khác” - tác giả nói.

Hành trình An trú giữa đời gồm 2 chương: Ngắm Đời và Ngắm Mình, mỗi chương là những câu chuyện, suy nghĩ, cảm xúc và trải nghiệm của chính tác giả được đan xen trong chuỗi ngày dịch chuyển.

Sach An tru giua doi cua Phien Nghien anh 2
Cuốn tạp bút An trú giữa đời  là cuốn sách thứ hai của tác giả Phiên Nghiên.

"Tôi vẫn tin rằng không có điều gì xảy ra là chuyện vô nghĩa, không có người nào mình gặp là vô duyên cả. Cuộc đời là hành trình khai phá, là cái hộp bí mật về những bài học cho bản thân mà chỉ có chính mình mới có thể mở được bằng việc tiếp nhận những gì nó mang lại, dẫu khổ đau tuyệt vọng hay hạnh phúc tuyệt vời. Bởi vậy dù điều gì đang đến, cứ thư thả mà sống"  - Trích chương Tận hưởng một cuộc dạo chơi.

"Trải nghiệm về mặt tâm hồn là điều kỳ diệu, nó không có định mức bằng nhau cho mỗi lần được học điều mới mà có khi đủ duyên sẽ nhảy vọt, sẽ chạm đến đỉnh cao vực sâu trong tích tắc" - trích chương Thật ra, nó đã ở đó rồi!

Phiên Nghiên, tên thật là Nguyễn Thuý Phương, là nhà văn trẻ được biết đến nhiều từ blog cá nhân mang tên Trái tim son trẻ, cũng là cái tên chị đặt cho cuốn sách đầu tay của mình. Tốt nghiệp ĐH Kinh tế TP.HCM và sau đó học thạc sĩ quốc tế học tại New Zealand, chị có nhiều trải nghiệm thú vị ở các dạng công việc khác nhau, từ viết sách, làm marketing, đến bán bánh mì tại New Zealand.

Thu Hoài

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản