Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cuốn sách tiết lộ mâu thuẫn giữa bà Melania và Ivanka

Cuốn "Melania & Me" của Stephanie Winston Wolkoff sẽ được xuất bản vào ngày 1/9, sau khi sách của cháu gái tổng thống Mỹ - Mary Trump - thu hút sự chú ý của dư luận.

Sau một cuộc xung đột vì Ivanka cố gắng can thiệp vào nỗ lực bổ nhiệm một chánh văn phòng mới của đệ nhất phu nhân, bà Melania gọi con gái riêng của chồng và đồng minh là "những con rắn".

Tin tức mới nhất về mâu thuẫn trong gia đình này được đưa ra khi Melania Trump chuẩn bị phát biểu ủng hộ ông Donald Trump tại đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa ở Washington tối 25/8.

Ivanka giới thiệu cha cô vào đêm 27/8 sau khi ông chấp nhận đề cử của đảng cho cuộc tái tranh cử tổng thống Mỹ.

mau thuan giua ba Melania va Ivanka anh 1

Bà Stephanie Winston Wolkoff tại tòa nhà Trump Tower ở Manhattan, New York. Ảnh: AFP/Getty.

Tiết lộ trong cuốn sách mới

Một ví dụ về chi tiết mâu thuẫn được Wolkoff nêu ra có liên quan nghi ngờ rằng Rick Gates, cựu Phó trưởng ban vận động tranh cử của ông Donald Trump, đứng sau vụ bê bối liên quan bà Michelle Obama. Điều này làm ảnh hưởng bài phát biểu của bà Melania Trump tại đại hội toàn quốc cuối cùng của đảng Cộng hòa ở Cleveland năm 2016.

Một phụ tá của bà Melania nhận lỗi về thất bại này, nhưng Wolkoff viết: "Nếu Ivanka kiểm soát Rick và Rick được cho là người đã viết bài phát biểu tại đại hội của bà Melania, điều đó có nghĩa Ivanka đứng sau vụ phá hoại này?".

Theo nhà xuất bản Simon & Schuster, Stephanie Winston Wolkoff - nhà sản xuất sự kiện trong xã hội thượng lưu ở New York, Mỹ - quen biết Melania Trump từ năm 2003.

Wolkoff trở thành cố vấn không lương cao cấp của Đệ nhất phu nhân và làm những công việc như thuê nhân viên, tổ chức sự kiện, viết bài phát biểu và đưa ra các phát kiến chính sách.

Bà cũng giúp lên kế hoạch cho lễ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump. Công tố viên đặc biệt Robert Mueller và các nhà chức trách ở New York, New Jersey và Washington, D.C., đều đã điều tra những cáo buộc xung quanh sự kiện này.

Tuy nhiên, tháng 2/2018, New York Times đưa tin rằng trong số 107 triệu USD quyên góp, cao gấp đôi số tiền mà ông Barack Obama huy động được năm 2009, công ty tổ chức sự kiện do Wolkoff thành lập đã nhận 26 triệu USD.

Bà Wolkoff cho biết công ty của mình “chỉ giữ lại tổng cộng 1,62 triệu USD để trả lương cho nhân viên”, trong đó có bà. Người này rời Nhà Trắng ngay sau đó, vì những báo cáo không mong muốn, trong đó có cáo buộc "quản lý ngân sách tệ nhất".

Đệ nhất phu nhân từ chối bênh vực bạn mình. Nhà xuất bản Simon & Schuster cho rằng cuốn sách Melania & Me là lời đáp trả cho "sự phản bội" đã "gần như phá hủy Wolkoff" này.

mau thuan giua ba Melania va Ivanka anh 2

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump (bên phải) và Ivanka Trump tại Nhà Trắng ngày 20/1/2017. Ảnh: Getty/ Mark Wilson.

Mâu thuẫn trong gia đình

Hôm 24/6, phóng viên Yashar Ali cho biết Wolkoff đã sử dụng các đoạn ghi âm của bà Melania có chứa "những bình luận gay gắt" về Ivanka Trump và "thậm chí một số nhận xét tiêu cực về chồng, Tổng thống Trump".

Về tổng thống, Wolkoff trích dẫn lời Đệ nhất phu nhân rằng "Tôi biết tôi kết hôn với ai" và nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu của Melania Trump là con trai bà - Barron Trump.

Ivanka được khắc họa với quyết tâm hạ thấp mẹ kế của mình tại các sự kiện chính thức, thậm chí sử dụng Rick Gates - người bị kết tội nói dối Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) trong cuộc điều tra do công tố viên Robert Mueller dẫn đầu - như một "nguồn tin nội bộ" về kế hoạch của Đệ nhất phu nhân. Gates đã bị kết án 45 ngày tù giam và 3 năm quản chế.

"Dấu tay của Ivanka ở khắp mọi nơi", Wolkoff viết, đồng thời chia sẻ thêm rằng Đệ nhất phu nhân đã giận dữ gửi "một văn bản dài chất vấn ai chấp thuận cho Ivanka Trump - nhân viên Nhà Trắng - sử dụng phòng chiếu, một phần của dinh thự thuộc quản lý của Melania".

"Đây là nhà của tôi," Đệ nhất phu nhân từng nói với Wolkoff.

Cựu phó tổng thống Al Gore: Ông Trump 'đè đầu cưỡi cổ' nền dân chủ Mỹ

Ông Al Gore cáo buộc tổng thống Mỹ "đè đầu cưỡi cổ" nền dân chủ bằng cách phá hoại việc bỏ phiếu qua bưu điện, gieo rắc nghi ngờ về tính nghiêm minh của cuộc bầu cử năm nay.

Melania là ngôi sao trong đêm thứ hai đại hội đảng Cộng hòa

Đệ nhất phu nhân Melania Trump và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo dẫn đầu danh sách diễn giả tại đêm thứ hai của Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa (RNC) vào ngày 25/8.

Việt Linh Nguyễn

theo Guardian

Bạn có thể quan tâm