Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cuốn sách năm 1953 dự đoán 'Elon' đưa con người lên sao Hỏa

Nhà khoa học tên lửa huyền thoại người Đức Wernher von Braun dự đoán trong cuốn sách năm 1953 rằng 'Elon' sẽ dẫn dắt con người lên sao Hỏa, điều gợi nhắc đến Elon Musk.

Tiến sĩ Wernher von Braun, nhà khoa học tên lửa người Đức, đã viết một cuốn tiểu thuyết vào những năm sau Thế chiến thứ hai. Cuốn sách đưa ra những suy đoán về sự sống trên sao Hỏa ​​và đề cập rằng một người được gọi là "Elon" có thể dẫn dắt hoạt động của con người tại hành tinh này.

Điều này phần nào trùng hợp với việc nhà sáng lập SpaceX, Elon Musk, tuyên bố trên Twitter rằng mình là "Người dẫn đầu của sao Hỏa".

Cuon sach tien doan sao Hoa anh 1

Elon Musk từng đưa ra dự đoán tháng 12 năm ngoái rằng công ty của ông sẽ đưa con người lên sao Hỏa vào năm 2026. Ảnh: Getty images / SpaceX.

Tỷ phú Elon Musk, người muốn tên lửa của SpaceX một ngày nào đó sẽ đưa con người đến định cư trên sao Hỏa, đã đăng một dòng tweet vào tháng 12/2020, trong đó trích dẫn một câu nói thơ mộng từ bộ phim năm 1974 của Mel Brooks Young Frankenstein: “Định mệnh, định mệnh, không có lối thoát cho tôi”.

Dòng tweet này đã thu hút sự chú ý của Toby Li, một cây viết của trang Muskette, nơi chuyên đăng tin tức về vị CEO Tesla. Li đã chia sẻ hình ảnh về một đoạn trích bằng tiếng Đức từ cuốn sách của von Braun với từ "Elon" được khoanh tròn. Đoạn trích này kèm theo dòng tweet: "Nói về định mệnh, bạn có biết rằng cuốn sách Mars Projects năm 1953 của von Braun đã đề cập đến một người tên là Elon sẽ đưa con người lên Sao Hỏa?". Elon Musk đã trả lời dòng tweet của Li, thậm chí còn hỏi lại: "Điều đó có đúng không?".

Một người dùng Twitter khác sau đó đã chia sẻ bản dịch tiếng Anh của cuốn sách. Theo đó, trong cuốn sách có tên tiếng Anh là Project Mars: A Technical Tale, von Braun đã viết về một nền dân chủ đại diện trên sao Hỏa, trong đó nhà lãnh đạo, giống với vai trò tổng thống, được gọi là Elon.

Cuon sach tien doan sao Hoa anh 2

Cuốn sách đã được sỹ quan cấp tá trong Hải quân Mỹ Henry J. White dịch sang tiếng Anh vào năm 1953. Ảnh: Amazon.

“Chính phủ trên sao Hỏa nằm dưới sự lãnh đạo của mười người đàn ông, người lãnh đạo được bầu theo phương thức phổ thông đầu phiếu trong 5 năm và được gọi là ‘Elon’. Hai viện của quốc hội ban hành luật do Elon và nội các của ông ta quản lý", von Braun viết.

Cuốn sách cũng đề cập nhiều điều, không chỉ là một nền dân chủ lý thuyết mà còn là một tường thuật hư cấu về cách sự sống trên sao Hỏa diễn ra, từ khi chỉ là ý tưởng trong một phòng lập kế hoạch trên Trái Đất cho đến khi được thực hiện trên hành tinh Đỏ.

Ra mắt sách về concept art tái hiện vùng đất 'Star Wars' của Disney

Cuốn sách “The Art of Star Wars: Galaxy’s Edge” chia sẻ với độc giả các concept art được tạo ra nhằm tái hiện vùng đất Star Wars trong đời thực.

Minh Hoa

Bạn có thể quan tâm

Elon Musk Tin tức xuất bản Xuất bản