Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cuối tháng 7, TP.HCM đối thoại với hộ dân có khiếu nại ở Thủ Thiêm

TP.HCM đang phối hợp với Thanh tra Chính phủ để kiểm tra, làm rõ những nội dung khiếu nại của các hộ dân. Dự kiến buổi đối thoại được tổ chức vào cuối tháng 7.

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Thanh tra Chính phủ và Ban Tiếp công dân Trung ương thông tin về tiến độ xử lý khiếu nại của công dân tại dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Dự kiến cuối tháng 7, UBND TP tổ chức buổi tiếp dân, đối thoại với các hộ dân có khiếu nại. Hiện tại, TP.HCM tiếp tục phối hợp với Thanh tra Chính phủ để kiểm tra, làm rõ những nội dung khiếu nại của người dân.

Doi thoai nguoi dan Thu Thiem anh 1
Sai phạm trong quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm luôn là vấn đề nóng tại những buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội, HĐND. Ảnh: Lê Quân.

UBND TP.HCM cũng kiến nghị Thanh tra Chính phủ, Ban Tiếp công dân Trung ương hỗ trợ, giải thích, thuyết phục các hộ dân làm việc với các cơ quan chức năng tại địa phương về những nội dung khiếu nại trên. Bên cạnh đó, TP sẽ cử Tổ công tác do Chủ tịch UBND quận 2 làm Tổ trưởng để xử lý những khiếu nại của người dân tại Ban Tiếp công dân Trung ương ở Hà Nội.

Ngày 4/7, báo cáo tại hội nghị Chính phủ với các địa phương, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong khẳng định trong 6 tháng cuối năm, TP sẽ thực hiện nghiêm kết luận của Thanh tra Chính phủ về những sai phạm tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Doi thoai nguoi dan Thu Thiem anh 2
Ông Nguyễn Thành Phong cho biết TP.HCM sẽ thực hiện nghiêm kết luận thanh tra. Ảnh: Quang Huy.

Ngày 26/6, Thanh tra Chính phủ ban hành kết luận việc quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, chỉ ra hàng loạt sai phạm gây lãng phí, nguy cơ gây thất thoát tiền của Nhà nước với giá trị lớn.

Theo kết luận, TP.HCM phải thu hồi và hoàn trả ngay 26.300 tỷ đồng đã tạm ứng không đúng quy định từ ngân sách Nhà nước để đầu tư cho khu đô thị này tính đến ngày 30/9/2018.

Đến 31/12, nếu UBND TP.HCM không khắc phục được hoặc khắc phục không triệt để các vi phạm về kinh tế, Thanh tra Chính phủ sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để xem xét, xử lý. Cơ quan thanh tra cũng chuyển kết luận đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương để xem xét, xử lý theo thẩm quyền đối với các tổ chức, cá nhân thuộc diện Bộ Chính trị và Ban Bí thư quản lý.

Chủ tịch TP.HCM cam kết thực hiện nghiêm kết luận thanh tra Thủ Thiêm

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cam kết địa phương sẽ thực hiện nghiêm kết luận của Thanh tra Chính phủ về quy hoạch, quản lý sử dụng đất đai ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm.Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội

TP.HCM se lanh sang som hinh anh

TP.HCM se lạnh sáng sớm

0 4

TP.HCM liên tục se lạnh từ đêm đến rạng sáng, nhiệt độ trong ngày thấp nhất 22-25 độ C. Trưa có nắng, nhiều sương mù, chất lượng không khí xấu.