Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cưới tập thể mừng Đại hội Đoàn

Lễ cưới tập thể cho 20 đôi bạn trẻ đầu tiên tổ chức tại Vĩnh Phúc là sự kiện thú vị chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.

Cưới tập thể mừng Đại hội Đoàn

Lễ cưới tập thể cho 20 đôi bạn trẻ đầu tiên tổ chức tại Vĩnh Phúc là sự kiện thú vị chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.

Trao đổi với phóng viên ngày 14/12, Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc, anh Trần Việt Cường cho biết, Tỉnh đoàn vừa tổ chức thành công lễ cưới tập thể dành cho công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại TP.Vĩnh Yên. Theo đó, đã có 20 cặp đôi đăng ký và bày tỏ mong muốn được tổ chức lễ cưới vào đúng ngày khai mạc Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X (12/12/2012). Đây là lễ cưới tập thể đầu tiên được tổ chức tại Vĩnh Phúc.

Anh Cường cho biết, theo kế hoạch dự kiến, Tỉnh đoàn vận động doanh nghiệp tài trợ, huy động nguồn lực xã hội tổ chức cho 12 cặp đôi nhưng đến ngày cuối cùng đã có tới 20 cặp đôi bày tỏ mong muốn được tổ chức cưới tập thể.

20 cặp đôi tham gia lễ cưới tập thể.

Lễ cưới tập thể diễn ra trong không khí trang trọng với tiệc ngọt tại khán phòng của Khách sạn Sông Hồng. Sau đó, các đôi uyên ương được đưa lên chùa để tiến hành nghi lễ trao nhẫn cưới và nghe giảng về tình nghĩa vợ chồng trong triết lý đạo Phật. Đăng ký tham gia cưới tập thể, mỗi bạn trẻ chỉ phải nộp lệ phí 500 nghìn đồng, ngoài tài trợ toàn bộ kinh phí tổ chức, mỗi đôi uyên ương còn được tặng một cặp nhẫn cưới và nhiều phần quà của các đơn vị tài trợ.

Anh Cường cho biết, sau thành công này, Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc sẽ lên kế hoạch để nhân rộng mô hình cưới văn minh tiết kiệm này trong thanh niên.

Theo Thanh Niên

Theo Thanh Niên

Bạn có thể quan tâm