Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cuối năm, xe sang lại núp bóng phế liệu tuồn về Việt Nam

Trong vụ việc mới nhất, Hải quan Hải Phòng đã phát hiện lô 3 chiếc xe thể thao được vận chuyển trong container nhưng lại khai báo là thép phế liệu.

Chiếc BMW 2 cửa trong số 3 xe bị phát hiện còn khá nguyên vẹn dù đã được tháo bánh. Ảnh: Báo Hải Quan.

Ngày 2/1, Đội Kiểm soát Hải quan Hải Phòng đã tiến hành khám xét một container 40 feet, xuất đi từ Hong Kong, đứng tên nhận hàng trên vận đơn là Công ty TNHH thương mại dịch vụ Hà Nam (trụ sở tại Hải Phòng).

Kết quả cho thấy, trong container có 3 chiếc xe ôtô hạng sang đã qua sử dụng gồm: 1 xe Lexus GX 460, 1 xe thể thao BMW loại 2 cửa và 1 xe Honda CRZ 2 cửa. Các xe đều đã được tháo sẵn bánh và cánh cửa để tiện vận chuyển, ngoài chiếc Lexus và Honda bị xước xát, chiếc BMW còn khá lành lặn.

Ba chiếc xe thuộc dòng xe đắt tiền, nhập về dưới dạng khai báo thép phế liệu.

Đáng chú ý, trước khi cơ quan Hải quan khám xét, doanh nghiệp đứng tên nhận hàng trên vận đơn đã có văn bản gửi hãng tàu từ chối nhận hàng với lí do không kí hợp đồng.

Hồi tháng 9, một chiếc BMW 2 cửa được tháo rời bánh, cắt đôi chia làm 2 nửa đầu và đuôi ẩn mình trong container chứa đầu máy phát điện cũ cũng bị Hải quan phát hiện. Việc vận chuyển xe cũ, xe nhập lậu vào Việt Nam nếu trót lọt có thể đem lại lợi nhuận lớn khi chiếc xe được dùng để “chồng xác” cho các xe bị tai nạn hoặc bán lại phụ tùng.

http://songmoi.vn/otoxemay-tin-tuc/cuoi-nam-xe-sang-lai-nup-bong-phe-lieu-tuon-ve-viet-nam

Theo Sống Mới

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe