Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cười không ngớt tại lễ hội tôn vinh lợn độc đáo

Tháng 8, miền quê nước Pháp trở nên nhộn nhịp bởi lễ hội lợn độc đáo, hài hước với nhiều hoạt động sôi động, thú vị, thu hút rất nhiều du khách ghé thăm.

Du lich Phap anh 5
Nước Pháp, đặc biệt ở những vùng nông thôn, thường được biết đến với các lễ hội mang tính giải trí cao và nhiều sự kiện vui nhộn. Lễ hội lợn được tổ chức thường niên ở vùng quê Trie-sur-Baise, miền Nam nước Pháp, vào chủ nhật trong tuần thứ 2 của tháng 8, là một trong nhiều sự kiện kỳ quái diễn ra hàng năm. Ảnh: Paris-Normandie.
Du lich Phap anh 6
Lễ hội nhằm mục đích bày tỏ sự trân trọng loài vật có ý nghĩa quan trọng đối với người dân nước Pháp nói chung và Trie-sur-Baise nói riêng. Con lợn mũm mĩm và dễ thương được dành riêng một ngày lễ để tôn vinh. Đối với người dân địa phương, lễ hội là thời gian để giải trí, vui vẻ và góp phần thu hút hàng trăm khách du lịch đến thăm quê hương của họ. Ảnh: Pegas.krasnoyarsk.
Du lich Phap anh 7
Lễ hội được tổ chức đầu tiên năm 1975 và biết đến rộng rãi ở nước Pháp với tên La Pourcailhade hay La Fête du Cochon. Tại lễ hội, du khách và người dân cùng nhau tham gia vào một số cuộc thi. Trong đó, những cuộc thi kỳ quặc nhất đều liên quan đến lợn như trang phục lợn đẹp nhất, đua lợn, ăn xúc xích thịt lợn... Ảnh: Turama.
Du lich Phap anh 12Du lich Phap anh 13
Không chỉ có các cuộc thi, lễ hội La Pourcailhade còn tổ chức rất nhiều hoạt động vui chơi khác. Tối đến, bạn sẽ được mình vào không gian tràn ngập âm nhạc, ca hát và nhảy múa kéo dài. Lễ hội tồn tại như biểu tượng của địa phương, một trong những khu vực chăn nuôi lợn lớn nhất ở Pháp. Ảnh: Plumsteadshire, Oziloo.
Voi bị ép đá bóng, bổ vào đầu, chọc chảy máu tai trong lễ hội ở Nepal Trong một lễ hội nổi tiếng ở Nepal, những con voi bị người quản tượng ép phải đá bóng. Mọi sự phản kháng của chúng đều phải trả giá bằng vô số vết thương xác thịt.

Độc đáo lễ hội kéo dài suốt 4 tháng, hội tụ loạt 'nữ thần' nóng bỏng

Tới Barbados, đảo quốc phía đông vùng biển Caribbean, bạn sẽ được hòa mình vào không gian sôi động, đầy màu sắc của lễ hội mùa hè từ tháng 5-8.

Vân Anh

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch