Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cuối 2019 rồi, đừng rơi vào 7 tình huống hết pin nghiệt ngã này

Khi điện thoại hết pin và hóa cục gạch, bạn cũng rất dễ hóa đá, nhất là trong những tình huống tréo ngoe dưới đây.

dien thoai pin trau anh 1
Bạn gọi điện cho nàng để khoe thành tích chiến game với giọng không thể hào hứng hơn, nhưng đáp lại là câu trả lời “Em không thích anh…” rồi điện toại tắt phụt. Dù có là người bình tĩnh cách mấy, bạn cũng khó lòng kìm nén mong muốn hét lên cho thỏa ức chế.
dien thoai pin trau anh 2
Có rất nhiều chuyện dở khóc dở cười sẽ xảy ra nếu bạn đến chỗ hẹn với chiếc điện thoại sắp hết pin. Kịch bản đau thương nhất có thể là chưa kịp nghe người ấy trả lời đang ngồi chỗ nào thì pin cạn, điện thoại tắt ngóm. Với thông tin ít ỏi về màu áo người ấy, rất có thể bạn sẽ hấp tấp nhận nhầm người khác rồi phải hứng cơn mưa “lời vàng ý ngọc” từ họ.
dien thoai pin trau anh 3
Cuối năm, các sàn thương mại điện tử tung hằng hà sa số ưu đãi hấp dẫn. Những lời quảng cáo Sale kịch sàn, Ngập tràn ưu đãi, Mưa voucher… khiến bạn không khỏi háo hức canh đến giờ vàng. Đó là cơ hội “chỉ một đêm duy nhất, chỉ một đêm duy nhất”. Vậy mà chiếc điện thoại lại sập nguồn không đúng người đúng thời điểm, khiến bạn vuột khỏi tay vô số món hàng hiệu giá hời. Biết nhờ ai khóc nỗi đau này?
dien thoai pin trau anh 4
Ngoài chức năng nghe gọi hay giải trí, smartphone còn là cô thư ký đánh thức bạn dậy mỗi sáng bằng tính năng báo thức. Nhưng cô thư ký nhà người ta ăn cơm, còn thư ký của bạn ăn… điện. Thế nên những lúc đói, cô ấy rất dễ khiến bạn lâm vào cảnh muộn giờ học, trễ giờ làm.
dien thoai pin trau anh 5
Gặp những cảnh tượng thú vị và đáng yêu, như lúc thú cưng “quẩy” hết mình theo nhạc, đám bạn thân đang cùng nhau làm trò con bò…, phản ứng đầu tiên của dân hi-tech là rút điện thoại quay video hoặc livestream. Nhưng rất có thể bạn sẽ hóa người low-tech chỉ vì chiếc điện thoại phản chủ bỗng dưng hết pin và hóa cục gạch vô tri.
dien thoai pin trau anh 6
Bạn đang tập trung cao độ để leo rank, hoặc phim đang đến đoạn cao trào thì màn hình điện thoại vụt tắt. Đây không chỉ là nỗi đau của các game thủ hay mọt phim mà còn là nỗi ám ảnh của vô số tín đồ công nghệ khác. Chẳng ai muốn tụt mood vì một lý do hoàn toàn có thể khắc phục như vậy.
dien thoai pin trau anh 7
Nếu bạn đang nghĩ về sạc dự phòng như một cách khắc phục, hãy nghĩ lại. Bởi xét cho cùng, pin dự phòng chỉ là sơ cua. Để giải quyết rốt ráo vấn đề này, bạn cần “khám sức khỏe” pin smartphone của mình. Một viên pin ốm yếu dễ khiến chủ nhân rơi vào cảnh tréo ngoe. 2019 rồi, hãy sang lên bằng cách sắm ngay một smartphone pin trâu như Samsung Galaxy M30s. Với viên pin 6.000 mAh, bạn thỏa sức dùng smartphone không lo cạn năng lượng dù với cường độ cao thế nào. Đừng tự khiến mình rơi vào tình huống khó chỉ vì không có Galaxy M30s.

Giang Minh Nguyệt - Tuấn Dũng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đời sống

Nghich ly nu quyen hinh anh

Nghịch lý nữ quyền

0

Khi nhiều người, trong đó có cả phụ nữ, còn không hiểu nữ quyền thực sự là gì để đồng tình với nó, sợi dây định kiến vẫn ràng buộc nữ giới trên khắp mọi nơi.