Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cuộc vây bắt nhóm buôn 300 bánh heroin trong đêm

Cảnh sát đi 6 ôtô chốt chặn tại cung đường trùm ma túy Vàng A Cáng và đồng bọn di chuyển qua. Dừng 2 xế hộp của nhóm buôn hàng cấm, ban chuyên án phát hiện 300 bánh heroin trên xe.

Khoảng tháng 7, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47 - Công an tỉnh Phú Thọ) phát hiện đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy số lượng lớn. Theo nguồn tin trinh sát, cầm đầu nhóm buôn hàng cấm là người đàn ông trung tuổi quê Sơn La. Mỗi lần giao dịch, nhóm này sử dụng ôtô chở hàng trăm bánh heroin đi giao cho đối tác.

Với sự hỗ trợ của Công an tỉnh Sơn La, ban chuyên án xác định trùm đường dây ma túy này là Vàng A Cáng (42 tuổi, ở Mộc Châu, Sơn La). Quá trình theo dõi, cảnh sát phát hiện Cáng thuê 3 người đàn ông cùng quê là Vàng A Dự (28 tuổi), Mùa A Sáu (30 tuổi) và Mùa A Là (43 tuổi) hộ tống khi giao dịch ma túy.

Vay bat nhom buon 300 banh heroin anh 1
Cảnh sát áp giải Vàng A Cáng. Ảnh: CTV.

Chiều 26/11, phát hiện Cáng cùng đồng phạm mang heroin đi qua địa phận Phú Thọ, công an tỉnh này huy động 20 cảnh sát tổ chức đón lõng. Theo kế hoạch, 4 mũi trinh sát điều khiển xe máy và 6 ôtô sẽ chặn bắt nhóm buôn ma túy tại TP Việt Trì.

23h cùng ngày, khi chiếc Fotuner do Vàng A Cáng cầm lái bám theo xế hộp mang biển số tứ quý 8 chạy đến phường Văn Cơ, thiếu tá Phan Trung Kiên, Trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cùng đồng đội được lệnh tiếp cận.

Hai mũi trinh sát đồng loạt chặn xe của trùm ma túy và ôtô hộ tống chạy trước khoảng 100 m. Bị phục kích, Mùa A Sáu phóng xe đâm thẳng vào ôtô cảnh sát để mở đường thoát nhưng bất thành. Thấy xe hộ tống định quay đầu bỏ chạy, thiếu tá Kiên đã điều khiển ôtô chặn phía sau.

Theo lực lượng vây bắt, Sáu và Mùa A Là đã khóa cửa xe cố thủ khi cảnh sát bao vây. Thấy lực lượng chức năng phá cửa kính, hai người này chống trả nhưng nhanh chóng bị khống chế. Riêng trùm đường dây và người đi cùng không có cơ hội phản kháng. Họ bị bắt cùng 300 bánh heroin giấu trong 5 chiếc can nhựa chứa đỗ tương mang theo xe.

Vay bat nhom buon 300 banh heroin anh 2
Lực lượng chức năng kiểm đếm tang vật vụ án. Ảnh: CTV.

Tại cơ quan điều tra, Cáng nhận là người sở hữu 300 bánh heroin đang được mang đi tiêu thụ. Trong số 3 người được anh ta thuê hộ tống, có 2 người là họ hàng của trùm ma túy. Nhóm được trả công từ 100 đến 200 triệu đồng để làm hoa tiêu và mở đường nếu gặp lực lượng chức năng.

Công an tỉnh Phú Thọ đã tạm giữ Vàng A Cáng cùng nhóm đồng phạm để mở rộng vụ án.

Chiếc Fortuner chở 300 bánh heroin đâm thẳng vào xe cảnh sát

Bị chặn đầu, nhóm buôn 300 bánh heroin phóng ôtô đâm vào xe của Công an tỉnh Phú Thọ để mở đường thoát nhưng bất thành.

Bá Chiêm

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật