Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cuộc tụ họp của hàng triệu tín đồ tôn giáo từ Á sang Âu

Các nghi lễ tôn giáo thường thu hút những đám đông lớn nhất thế giới. Họ không quản ngại thời tiết khắc nghiệt, đường xá xa xôi hay đau đớn về thể xác để thể hiện đức tin của mình.

tin do ton giao anh 1
Các tín đồ Hồi giáo tập trung quanh khối lập phương Kabba, khối đá thiêng của Hồi giáo nằm trong Đại thánh đường Hồi giáo của Mecca. Hàng năm, hàng triệu người Hồi giáo đổ về Saudi Arabia để thực hiện cuộc hành hương Haji tại Thánh địa Mecca, một hành trình thiêng liêng mà mỗi người Hồi giáo đều mong muốn thực hiện ít nhất một lần trong đời khi họ có đủ năng lực thể chất và tiền bạc. Ảnh: Getty.
tin do ton giao anh 2
Những người Hồi giáo hành hương tới Mina để thực hiện nghi lễ 'Jamarat', ném đá vào các cột trụ tượng trưng cho ma quỷ và kết thúc cuộc hành hương Haji đến Thánh địa Mecca, ngày 12/9/2016. Ảnh: AFP/Getty.
tin do ton giao anh 3
Giáo hoàng Francis (giữa) vẫy chào đám đông sau khi hành lễ tại Quảng trường Piazza Vittorio, Turin, Italy, ngày 21/6/2015. Ảnh: AFP/Getty.
tin do ton giao anh 4
Trực thăng của Đức giáo hoàng John Paul II bay qua Công viên Luneta ở Manila, Philippines, ngày 15/1/1995. Ông tới đây để làm lễ trước đám đông khoảng 4 triệu người. Do số lượng người tham dự quá lớn, Giáo hoàng đã phải tới địa điểm hành lễ bằng trực thăng. Ảnh: AFP/Getty.
tin do ton giao anh 5
Những người Do Thái khoác khăn choàng tham dự buổi cầu nguyện trong Lễ Vượt qua ở Bức tường phía Tây của Thành phố cổ Jerusalem ở Trung Đông, ngày 25/4/2016. Ảnh: AFP/Getty.
tin do ton giao anh 6
Người Hồi giáo dòng Shiite ở Pakistan tự đánh vào ngực mình khi tham gia nghi lễ tự đánh đập ở Lahore, ngày 21/11/2016. Họ tổ chức các cuộc diễu hành khắp đất nước để tưởng niệm ngày mất của cháu trai nhà tiên tri Mohammed. Ảnh: AFP/Getty.
tin do ton giao anh 7
Các nhà sư Phật giáo Tây Tạng ngồi dự buổi tụng kinh sáng ở Hội nghị Bliss Dharma thường niên tại Viện Phật giáo Larung Wuming thuộc châu tự trị dân tộc Tạng Garze, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc vào ngày 31/10/2015 trong cái lạnh dưới 0 độ. Ảnh: Getty.
tin do ton giao anh 8
10.000 nhà sư Phật giáo tập trung tại khu vực trung tâm thương mại của Bangkok, Thái Lan trong buổi lễ khất thực ngày 26/11/2014. Ảnh: Alzajeera.
tin do ton giao anh 9
80.000 người tham dự Lễ hội sắc màu Holi năm 2013 ở Đền Sri Radha Krishna, bang Utah, Mỹ. Lễ hội ném bột màu của cộng đồng người theo đạo Hindu đánh dấu sự khởi đầu của mùa xuân và kỷ niệm chiến thắng của cái thiện, hòa bình và tình yêu trước cái ác. Ảnh: Flickr.
Tín đồ Phật giáo gào thét tại lễ hội xăm mình Tháng 3 hàng năm, hàng nghìn tín đồ Phật giáo hành hương về chùa Bang Phra ở gần Bangkok, Thái Lan để tham dự lễ hội xăm mình.

Hàng nghìn Phật tử xăm mình tụ hội ở Thái Lan

Gào thét trong trạng thái nhập định, mất kiểm soát bản thân, nhăn mặt đau đớn khi kim đâm, đó là phản ứng của nhiều người tham dự lễ hội xăm mình ở chùa Bang Phra, Thái Lan.

Giáo hoàng Francis: 'Hãy trả lại tự do cho Giáng sinh'

Trong bài phát biểu nhân dịp Giáng sinh tại Vatican, Giáo hoàng đã chỉ trích chủ nghĩa vật chất khiến nhiều người quên đi Chúa và những người đói nghèo trên thế giới.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Đức Thế giới