Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cuộc thi viết luận nhận học bổng du học hè tại Australia

Trinity College - giảng dạy chương trình dự bị vào ĐH Mellbourne, đại học hàng đầu Australia tổ chức cuộc thi viết luận "Nhà lãnh đạo trẻ 2015" dành cho học sinh trung học.

Học sinh trung học tham gia cuộc thi này để giành suất học bổng cho chương trình du học hè Nhà lãnh đạo trẻ trong 2 tuần tại trường Trinity College, Đại học Melbourne, Australia.

Đây là một sân chơi bổ ích và thú vị dành cho học sinh lớp 10 và 11 trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Bạn trẻ sẽ có cơ hội thử sức trình độ tiếng Anh và giành nhiều giải thưởng giá trị.

Tham gia cuộc thi, bạn trẻ sẽ có cơ hội nhận:

- 6 giải nhất 100% học bổng khóa học Nhà lãnh đạo trẻ 2 tuần tại trường Trinity College - University of Melbourne, Melbourne Australia và 50% vé máy bay khứ hồi.

- 4 giải nhì 50% là học bổng khóa học Nhà lãnh đạo trẻ 2 tuần tại trường Trinity College - The University of Melbourne, Melbourne Australia và 50% vé máy bay khứ hồi.

- 1 giải ba iPad.

- 1 giải tư là phần quà tặng trị giá 200 $.

Ngoài ra, trường có học sinh giành giải nhất sẽ nhận được quà và chứng nhận của Trinity College. Tất cả học sinh gửi hồ sơ đều nhận được giấy chứng nhận tham gia chương trình.

Ngoài mục tiêu tạo ra một sân chơi lành mạnh bổ ích cho các học sinh trong dịp hè, chương trình còn nhằm khuyến khích các em tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và hoạt động xã hội, giúp rèn luyện tính tự giác và tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội. Với các chủ đề xoay quanh những vấn đề toàn cầu như môi trường và bình đẳng xã hội, chương trình muốn gửi đến thế hệ trẻ thông điệp về sự phát triển bền vững trong tương lai.

Cuộc thi viết luận Nhà lãnh đạo trẻ 2015 do IDP phối hợp với Trinity College Foundation Studies - The University of Melbourne tổ chức dành cho học sinh Việt Nam lớp 10-11 (năm học 2015-2016). Phạm vi cuộc thi trong lãnh thổ Việt Nam và nhận bài tới ngày 22/10.

Tham gia chương trình, các bạn phải là học sinh toàn quốc đang học lớp 10 hoặc 11 cho năm học 2015-2016. Bạn có thể tải đơn đăng ký theo đường dẫn bên dưới, xem chủ đề bài luận và xem thông tin chi tiết tại trang Facebook của chương trình hoặc tại đây. Địa chỉ nhận bài dự thi: thanh.trinh@idp.com. Hạn chót nộp bài viết là thứ năm, ngày 22/10.

Các học sinh Việt Nam xuất sắc giành học bổng Nhà lãnh đạo trẻ 2014 tại buổi trao giải.

Học tại Trinity College 

Học sinh tốt nghiệp từ những trường THPT chuyên của Việt Nam với kết quả xuất sắc trên 9 có khả năng được tuyển chọn trực tiếp vào ĐH Melbourne. Tuy nhiên, môi trường đại học đòi hỏi ở bạn nhiều hơn những điểm số đơn thuần. Nó đòi hỏi sự năng động, tự tin, tự lập và sáng tạo mà không nhiều học sinh có được khi phải thích ứng với một môi trường hoàn toàn mới. Sinh viên trải qua chương trình dự bị đại học của Trinity đều cảm thấy tự tin và sẵn sàng hơn những bạn vào học thẳng từ THPT của Việt Nam.

Học ĐH ở Australia khác hẳn với học tại Việt Nam. Sinh viên cần biết cách suy luận và phân tích các vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau để tìm phương án giải quyết. Ngay cả các bạn học sinh đến từ các trường chuyên cũng sẽ gặp khó khăn khi không có sự chuẩn bị kỹ càng.

Chính vì vậy, khoá học dự bị ở Trinity là bước đệm hoàn hảo cho sự chuyển giao từ môi trường trung học vào ĐH. Không có thành công nào có thể đạt được nếu thiếu đi sự chuẩn bị kỹ càng và chu đáo nhất. Để có thể bước chân vào giảng đường đại học ở một đất nước xa lạ, bạn trẻ cần được trang bị một lượng kiến thức cũng như kỹ năng sống phong phú và vững chắc. 

Dự bị ĐH - bạn có được những gì?

Những kỹ năng mà sinh viên được đào tạo tại Trinity sẽ giúp ích cho họ rất nhiều trong tương lai. Bên cạnh những môn học cơ bản như Toán, Văn, Ngoại ngữ và những môn học như Truyền thông, Kinh tế, Tâm lý học… sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng thực tiễn và căn bản nhất. Từ những việc tưởng chừng như đơn giản cho đến những việc khó khăn hơn - cách giao tiếp và truyền đạt thông tin giữa mọi người, cách trình bày vấn đề một cách thuyết phục, cho đến sự tự lập, tự tin trong giao tiếp và làm việc.

Trinity cũng đã rèn luyện cho sinh viên cách làm quen với những áp lực mà sẽ theo sát bạn trong suốt quãng đường đại học cho đến sau này. Ngoài ra, những người bạn đến từ khắp nơi thế giới đã giúp sinh viên mở rộng tầm mắt của mình về những nét văn hóa vô cùng độc đáo.

Học sinh Việt Nam đang trải nghiệm chương trình Du học hèNhà lãnh đạo trẻ 2014 tại Trinity College, khuôn viên Đại học Melbourne.

Thông tin chi tiết về cuộc thi, các chương trình học tại Australia nói chung và tại Trinity College, The University of Melbourne nói riêng, độc giả liên hệ các văn phòng IDP trên toàn quốc.

TP HCM: 33 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, (08) 3910 4205

223 Hùng Vương, quận 5, (08) 3835 0133

Hà Nội: 53A Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng, (04) 3943 9739

Đà Nẵng: 96 Lê Lợi, quận Hải Châu, (0511) 388 9828

Cần Thơ: 131 Trần Hưng Đạo, quận Ninh Kiều, (071) 373 3667

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Du học