Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cuộc thi tìm kiếm 'Giọng hát Vàng' miền Tây

Vọng cổ du ca - Cuộc thi tìm kiếm tài năng ca tài tử, vọng cổ và cải lương mới và hoành tráng nhất 2015 đã chính thức bước vào mùa thi đầu tiên tại huyện Thới Bình (Cà Mau).

Với mong muốn gìn giữ, bảo tồn và tôn vinh những giá trị quý báu của loại hình ca tài tử, vọng cổ và cải lương, đồng thời góp phần tăng thêm sức sống cho bộ môn nghệ thuật này cũng như tìm kiếm những gương mặt mới của sân khấu cải lương, chương trình Vọng cổ du ca chính thức đươc khởi động và tuyển sinh tại tỉnh Cà Mau - một trong những cái nôi ươm mầm nhiều tài năng cho bộ môn nghệ thuật dân tộc độc đáo này, cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ đông đảo của người dân.

Poster chương trình: Chương trình do Tổng công ty cổ phần bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn tổ chức, kênh Let’s Viet thực hiện với sự phối hợp của Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang.

Đối tượng dự thi được yêu cầu phải là công dân Việt Nam từ 16 tuổi trở lên và có hộ khẩu thường trú tại thành phố hoặc các huyện thuộc tỉnh Cà Mau cũng như chưa từng đạt bất kỳ danh hiệu, giải thưởng nào về ca tài tử, vọng cổ và cải lương từ cấp tỉnh/thành phố trở lên. BGK sẽ chọn ra 8-10 thí sinh xuất sắc nhất tại 8 huyện thuộc tỉnh Cà Mau vào vòng thi chung kết xếp hạng diễn ra tại TP.Cà Mau và được truyền hình trực tiếp lúc 20h30 ngày 31/1 trên Kênh Let’s Viet. Bằng việc thể hiện một trích đoạn cải lương (có ca vọng cổ) kết hợp với nghệ sĩ chuyên nghiệp, BGK sẽ lựa chọn quán quân của cuộc thi Vọng cổ du ca theo các tiêu chí: giọng hát, diễn xuất, trang phục…

MC chương trình Võ Minh Lâm.
MC chương trình Võ Minh Lâm.

Đồng hành cùng chương trình là thành phần ban giám khảo bao gồm: nhà chuyên môn, nghiên cứu, NSND, NSƯT, đạo diễn uy tín và giàu kinh nghiệm ở lĩnh vực ca tài tử, vọng cổ và cải lương: NSND Trần Ngọc Giàu - Giám đốc Nhà hát Trần Hữu Trang, NSƯT Minh Vương, NSƯT Hoa Phượng, NSƯT Lịch Sử, NSƯT Minh Dương, đạo diễn Phan Quốc Kiệt…

NSND Trần Ngọc Giàu – Giám đốc Nhà hát Trần Hữu Trang.
NSND Trần Ngọc Giàu - Giám đốc Nhà hát Trần Hữu Trang.
Nhập mô tả cho ả
NSƯT Minh Vương.
Nhập mô tả ch
NSƯT Hoa Phượng.
Nhập m
Đạo diễn Phan Quốc Kiệt.
Nhập mô tả ch
NSƯT Minh Hoàng.
Nhập mô tả cho
NSƯT Lịch Sử.

Là một cuộc thi được đầu tư nghiêm túc và tổ chức chuyên nghiệp, Vọng cổ du ca quy tụ những giọng hát không chuyên tiềm năng, có thể chưa từng qua trường lớp đào tạo nhưng có niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật ca tài tử, vọng cổ và cải lương, BTC khuyến khích thí sinh tham gia vào chương trình bằng cách mạnh dạn đăng ký dự thi. Bởi chỉ có tham gia trực tiếp vào cuộc thi, thí sinh mới có thêm kỹ năng, kinh nghiệm và rèn luyện khả năng của bản thân thêm hoàn thiện & tỏa sáng trên sân khấu cải lương trong một ngày không xa.

Chương trình được phát sóng trên kênh Let’s Viet vào các ngày thứ 5, thứ 6 và thứ 7 hàng tuần, bắt đầu từ 22/1; riêng đêm chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h30 ngày 31/1.  

Tải mẫu đăng ký dự thi tại đây hoặc trực tiếp nhận và đăng ký ngay tại địa điểm tuyển sinh trong ngày tuyển sinh. Thông tin cụ thể và chi tiết về cuộc thi Vọng cổ du ca truy cập website hoặc liên lạc đường dây nóng 0933.51.94.91 (gặp chị Quyên).

Let’s Viet

Tư liệu: Let’s Viet

Bạn có thể quan tâm