Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cuộc thi sáng tạo giải pháp kiến trúc thu hút bạn trẻ châu Á

“Nhà Thiết Kế Trẻ Châu Á 2016” (AYDA 2016) là cuộc thi dành cho sinh viên đam mê thiết kế kiến trúc, nội thất thể hiện tài năng trước bạn bè châu Á.

AYDA 2016 gồm 2 mảng đề tài để thí sinh tự do lựa chọn là thiết kế kiến trúc và nội thất. Với đề tài thiết kế kiến trúc, bạn phải giải được bài toán "Biến những hình thái kiến trúc thông thường thành những thiết kế phi thường" trên diện tích công trình dự thi tối đa 40.470 m2. Trong đề tài thiết kế nội thất, thí sinh được yêu cầu “Biến những địa điểm nhàm chán thành không gian độc đáo” trên diện tích tối đa của công trình 2.800 m2.

Nha Thiet Ke Tre Nippon Paint anh 1
Các thí sinh thể hiện khả năng thiết kế trên các công trình diện tích lớn.

 

Giá trị cốt lõi của cuộc thi là tìm kiếm, bồi dưỡng và truyền cảm hứng cho các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất trẻ. Vì vậy, tác phẩm dự thi phải mới lạ, độc đáo và mang dấu ấn cá nhân của thí sinh. Bên cạnh đó, sinh viên được yêu cầu thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến các vấn đề cộng đồng để thiết kế những công trình cải thiện được tình hình tồn đọng ở đô thị, giải quyết khó khăn cuộc sống người dân vùng cao hoặc biển.

Các thiết kế gần gũi với đời sống cũng được đánh giá cao như cách tân nhà kho cũ kỹ ở trung tâm thành phố thành địa điểm sinh hoạt cộng đồng, cải tạo văn phòng thành không gian đặc biệt để truyền cảm hứng và tương tác tốt. Để đạt điểm cao, bài thi phải bao hàm yếu tố xanh, phát triển bền vững, cải tiến ý tưởng thiết kế, phối hợp màu sắc phù hợp và khoa học.

Tổng giải thưởng lên đến 270 triệu đồng cho 10 giải, mỗi đề tài sẽ có 1 giải nhất trị giá 20 triệu đồng tiền mặt, một khóa học tiếng Anh tại Apollo 360 trị giá 25 triệu đồng trong 6 tháng và một chuyến học tập ngắn hạn tại Indonesia để tranh giải Bạch Kim với các quán quân khu vực châu Á.; 1 giải nhì với 12 triệu đồng tiền mặt và khóa học kỹ năng tại Apollo 360; 1giải "Tài năng phát triển bền vững", 1 giải "Tài năng cải tiến thiết kế", 1 giải "Tài năng ý tưởng màu sắc" - mỗi giải gồm 6 triệu đồng tiền mặt và một khóa học kỹ năng tại Apollo 360.

Nha Thiet Ke Tre Nippon Paint anh 2
Các thí sinh xuất sắc nhất tại cuộc thi năm 2015.

 

Để tham dự cuộc thi, sinh viên yêu kiến trúc nộp bài từ ngày 15/7 đến 30/10. Khi tham gia chương trình, thí sinh có lợi thế là sử dụng linh hoạt màu sắc của Nippon Paint làm nguyên liệu sáng tạo. Ngoài đột phá ý tưởng, việc kết hợp màu sắc ấn tượng để biến không gian bình thường trở nên sống động hơn sẽ giúp tác phẩm có thêm điểm.

Nha Thiet Ke Tre Nippon Paint anh 3
Kiến trúc sư Lê Phước Thành – thành viên ban giám khảo cuộc thi 2015.

 

“Nhà Thiết Kế Trẻ Châu Á 2016” là được nâng cấp từ cuộc thi "Nhà Thiết Kế Trẻ Nippon Paint" từng tổ chức thành công ở nhiều nước Châu Á từ năm 2008 đến 2015. Mục tiêu của cuộc thi là tìm kiếm và bồi dưỡng thế hệ tài năng thiết kế kiến trúc, nội thất Việt Nam nói riêng và khu vực châu Á nói chung. Độc giả tìm kiếm thêm thông tin tại website, Facebook hoặc email: npvmarketing@nipponpaint.com.vn.
Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Đời sống