Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cuộc thi marathon quốc tế Đà Nẵng 2014

16h ngày 31/8, hơn 4.200 vận động viên đã tập trung tại công viên Biển Đông, tham gia "Cuộc thi marathon quốc tế Đà Nẵng 2014" lần thứ hai.

Năm nay, cuộc thi đã chính thức trở thành thành viên thứ 97 của tổ chức AIMS (Hiệp hội Marathon quốc tế), do đó được tổ chức chuyên nghiệp với quy mô lớn hơn, mang đến một sân chơi hấp dẫn cho những vận động viên chuyên nghiệp, cũng như những người yêu thích bộ môn chạy bộ mọi lứa tuổi, từ khắp mọi nơi.

Cuộc thi thu hút hơn 500 vận động viên (ở cự ly marathon và bán marathon) và hơn 3.700 người chạy phong trào 5 km. Những người tham gia đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có sinh viên, các vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư, du khách trong nước và quốc tế, cũng như người dân Đà Nẵng. Tất cả cùng hưởng ứng cuộc thi với mục đích chính là rèn luyện thân thể, kiểm tra độ bền của thể lực…


Về nhất ở nội dung marathon (cự ly 42,195 km) của nam là vận động viên Việt Nam - Trần Văn Lợi, về nhì là Hoàng Nguyên Thanh và Nguyễn Văn Long ở vị trí thứ ba. Nội dung marathon của nữ, về nhất là vận động viên Hoàng Thị Thanh, Lâm Thị Thúy ở vị trí thứ hai và vận động viên Anette Axelsen (Đan Mạch) về vị trí thứ ba.

Vận động viên Trần Văn Lợi đoạt giải nhất nội dung marathon 42 km của nam trong Cuộc thi marathon quốc tế Đà Nẵng 2014, tài trợ chính bởi La Vie.
Vận động viên Trần Văn Lợi đoạt giải nhất nội dung marathon 42 km của nam trong Cuộc thi marathon quốc tế Đà Nẵng 2014, tài trợ chính bởi La Vie.

Các vị trí dẫn đầu ở cự ly bán marathon của nam (cự ly 21,0975 km) đều thuộc về các vận đông viên Việt Nam, lần lượt là Đỗ Quốc Luật, Lê Văn Tuấn, Bùi Thế Anh. Dẫn đầu vị trí bán marathon của nữ là vận động viên Phùng Thị Hằng, về nhì là vận động viên Hiromi Uekuma (Nhật Bản), và về ba là vận động viên Aneta Radaczewska (Phần Lan).

Cuộc thi marathon quốc tế Đà Nẵng 2014 với sự tài trợ chính bởi thương hiệu nước uống thiên nhiên La Vie thuộc Nestlé Water, công ty luôn chú trọng tăng cường nhận thức và xây dựng một thế hệ trẻ Việt Nam năng động và khỏe mạnh hơn.

Các vận động viên háo hức tại khu vực xuất phát cự ly chạy phong trào 5 km.

Năm thứ hai tổ chức, cuộc thi nhận được nhiều phản ứng tích cực từ cộng đồng các vận động viên chuyên nghiệp ở thế giới. UBND thành phố Đà Nẵng quyết định sẽ tổ chức cuộc thi trong 5 năm tới. Năm 2015, cuộc thi sẽ được diễn ra vào chủ nhật, ngày 30/8. Cuộc thi có lộ trình chạy ngang qua một trong những con đường đẹp nhất Việt Nam, phong cảnh biển, núi, sông và những cây cầu ấn tượng của Đà Nẵng. Nhờ vậy sự kiện góp phần quảng bá phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Việt Nam đến với những vận động viên tham gia đến từ nhiều quốc gia và nền văn hoá khác nhau trên thế giới, cũng như nâng cao ý thức của con người về sức khỏe, du lịch bền vững tại Việt Nam.


Tư liệu: La Vie

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Việt Nam