Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cuộc thi ảnh đi tìm 'Chất thời gian'

Đó là tên dự án nhiếp ảnh đi tìm vẻ đẹp vượt thời gian và vinh danh tinh hoa di sản Việt.

Nhằm tôn vinh những giá trị di sản Việt Nam, những vẻ đẹp tinh hoa của đất nước không bị ảnh hưởng bởi thời gian, và được chắt lọc qua bề dày lịch sử, thương hiệu Vinacafé phối hợp cùng diễn đàn Nhiếp ảnh VNphoto ra mắt cuộc thi ảnh Chất thời gian, dành cho dân nhiếp ảnh chuyên lẫn không chuyên. Cuộc thi iễn ra từ ngày 14/4 đến hết ngày 30/5, với tổng giải thưởng lên đến 150 triệu đồng.

Thông qua những câu chuyện kể qua ảnh để phản chiếu trong tâm trí người thưởng ngoạn một Việt Nam hòa quyện các giá trị từ cổ đến kim, dự án Chất thời gian hướng đến mục tiêu thiêng liêng là đánh thức và vinh danh những giá trị tinh túy đó của thời gian, của di sản Việt. Đơn cử như một ngõ phố cổ, một gánh hàng rong, một ly café ban mê nghi ngút khói hay một tà áo dài thấp thoáng… tĩnh tại giữa thời gian, đẹp đến mê hồn. Những tinh hoa được chắt lọc qua năm tháng của lịch sử, được khơi nguồn và trân trọng với tên gọi “chất thời gian”.


Cuộc thi ảnh Chất thời gian hướng đến ba giá trị chính, cũng là ba chủ đề của cuộc thi, với tham vọng sẽ vinh danh thành công những vẻ đẹp rất Việt Nam, vốn được lưu dấu trong giá trị tinh thần của người Việt, trong những công trình kiến trúc thể hiện vẻ đẹp của nền văn hóa Việt có bề dày hàng nghìn năm lịch sử, và trong những khoảnh khắc rất đời thường của cuộc sống.

Giá trị Khoảnh khắc vượt thời gian: những khoảnh khắc, nếp sống đời thường có ý nghĩa gắn bó vượt thời gian đối với người dự thi.

Giá trị Công trình vượt thời gian: những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình xây dựng, quang cảnh thiên nhiên, nhân tạo gắn bó với niềm tiềm thức, niềm tự hào của người Việt.

Giá trị Tinh thần vượt thời gian: những nếp sống, phong tục tập quán lâu đời, hình thức biểu diễn nghệ thuật, lễ hội, nghi thức cổ truyền vẫn còn tồn tại và được coi trọng đến ngày hôm nay.


Thí sinh tham dự bằng cách điền đầy đủ thông tin trong phiếu dự thi và gửi bài dự thi (hình ảnh + lời bình trong 30 từ ) vào hộp mail chatthoigian@gmail.com để tham dự.

Hàng tuần, ban tổ chức sẽ chọn một tác phẩm đẹp nhất và từ khán giả bình chọn  tại www.Facebook.com/chatcaphe. 3 bộ ảnh xuất sắc thể hiện đúng nhất chủ đề cuộc thi (70%) và được bình chọn nhiều nhất (30%), để trao giải chung cuộc vào ngày 30/5. Ngoài ra, còn có nhiều giải thưởng phụ hấp dẫn dành cho thí sinh tham dự, như 6 giải bình luận hay nhất tuần, 9 giải khuyến khích dành cho 9 tác phẩm dự thi.

Tư liệu: Vnphoto

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện

Tet doan vien hinh anh

Tết đoàn viên

0

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Những người con Việt Nam đang đếm từng ngày từng giờ, mong chờ giây phút đoàn viên sum vầy.

Van mai mua xuan hinh anh

Vẫn mãi mùa xuân

0

Bên ly rượu nhẹ và những món ăn Tết giản dị như mọi năm, những người bạn già đến với nhau ngày đầu xuân mới, tâm tình trò chuyện về những vất vả năm qua.

Ve nha an Tet hinh anh

Về nhà ăn Tết

0

Dù đi muôn nơi, trong mỗi người, mái nhà vẫn chiếm giữ một vị trí không thể thay thế vì ở đó, luôn có ba mẹ đang đón chờ.