Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cuộc thi ẩm thực Việt phát sóng trên kênh quốc tế

Chiếc thìa vàng là cuộc thi tôn vinh ẩm thực và gia vị Việt Nam. Chương trình sẽ được phát sóng trên các kênh quốc tế như Asian Food Chanel, Viet TV, New York City Time Warner...

Nhằm tôn vinh nền ẩm thực dân gian, Chiếc thìa vàng đem đến sân chơi cho các đầu bếp Việt Nam. Trải qua 3 mùa, chương trình đã tạo dựng được uy tín và thu hút sự chú ý của những tín đồ ẩm thực.

Trong mùa thứ 4, Chiếc thìa vàng đem đến chủ đề “Hương vị quê nhà thời hội nhập - Hành trình gia vị Việt”. Tiêu chí dành cho những màn so tài là: tìm kiếm, bảo tồn, phát huy những món ăn dân dã; ngon và lành; quốc tế hóa món ăn Việt Nam bằng cách trang trí sang trọng…

Minh Long I anh 1
Chiếc thìa vàng là chương trình tôn vinh và làm giàu nền ẩm thực Việt Nam.

 

Nhằm quảng bá và giới thiệu hành trình tôn vinh, làm giàu ẩm thực Việt, chương trình được sản xuất thành TV show gồm nhiều tập. Toàn bộ diễn biến cuộc thi, từ các vòng sơ tuyển đến chung kết, những câu chuyện bên lề, chia sẻ của đầu bếp… được chuyển tải bằng hình ảnh sống động với kỹ thuật dựng đầu tư kỹ lưỡng.

Minh Long I anh 2
Chương trình giới thiệu nền ẩm thực đặc sắc của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

 

Chương trình được phát sóng trên nhiều kênh quốc tế và các kênh truyền hình dành cho người Việt ở nước ngoài. Cụ thể, trên Viet TV, Chiếc thìa vàng được phát sóng trong khung giờ 20h30 tối chủ nhật, phát lại vào 20h tối thứ 4 và 11h30 sáng thứ 6 hàng tuần (giờ địa phương tại Mỹ và Canada) tại Viet Houston, Viet Dallas, Viet San Jose và Viet Los Angeles.

Khi sử dụng truyền hình cáp, độc giả có thể theo dõi chương trình tại các kênh New York City Time Warner, St. Paul Comcast Xfinity, Seattle Comcast Xfinity, San Francisco Comcast Xfinity và Sacramento & Stockton Comcast Xfinity. Với ứng dụng UNO IPTV, người yêu ẩm thực có thể xem Chiếc thìa vàng trên Canada, Northeast, Florida, Houston, Dallas và Worldwide. Cuối năm nay, chương trình tôn vinh ẩm thực Việt cũng sẽ được xuất hiện trên Asian Food Chanel.

Minh Long I anh 3
Các món ăn đậm hương vị dân gian được chế biến và trình bày theo chuẩn quốc tế là điểm thu hút của chương trình.

 

Vào chủ nhật hàng tuần, Chiếc thìa vàng được phát sóng trên các kênh THVL1 lúc 11h30, BTV1 vào 17h (phát lại cùng khung giờ trên kênh BTV2 thứ năm tuần kế tiếp), đài truyền hình Đà Nẵng (DRT) là 13h (bắt đầu từ 16/10). Chương trình cũng được chiếu trên Giải trí TV-VTVcab1 vào 9h thứ năm hàng tuần (từ 13/10).

Minh Long I anh 4
Chiếc thìa vàng còn đem đến câu chuyện của các đầu bếp trẻ trong hành trình tìm tòi, khám phá gia vị mới và bảo tồn hương vị cổ truyền.

 

Chiếc thìa vàng mùa thứ 4 đã chọn ra 39 đại diện miền Nam và miền Trung để tiến vào bán kết, tiếp tục hành trình đoạt cúp đầu bếp với tổng giải thưởng trị giá hơn 3 tỷ đồng. Vòng sơ kết miền Bắc sẽ diễn ra vào 2 ngày 27-28/9 tại Hà Nội. Trong vòng chung kết, các thí sinh có cơ hội giao lưu cùng đầu bếp thế kỷ - ông Eckart Witzigmann và Á hậu Hoàng My. Độc giả quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin tại website, Facebook hoặc ứng dụng Chiếc thìa vàng.

Giang Hoàng Nhơn

Ảnh: Hải An

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh