Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cuộc tầm soát Covid-19 quy mô lớn nhất TP.HCM

Quận Bình Tân bước vào cuộc tầm soát Covid-19 diện rộng với hơn 243.000 cư dân ở 4 phường sau khi nhiều ca nhiễm trong cộng đồng được ghi nhận gần đây.

lay mau o Binh Tan anh 1

Từ 16h ngày 22/6 đến rạng sáng 23/6, cuộc tầm soát Covid-19 quy mô lớn nhất TP.HCM trong đợt dịch thứ 4 diễn ra tại quận Bình Tân.

lay mau o Binh Tan anh 2

Cơ quan y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm khẩn cho 243.533 người dân ở 4 phường An Lạc A, Bình Trị Đông, Bình Hưng Hòa A và Bình Hưng Hòa B.

lay mau o Binh Tan anh 3

Quận Bình Tân đã thiết lập vùng phong tỏa 14 ngày theo chỉ đạo của UBND TP.HCM đối với khu phố 2, 3, 4 thuộc phường An Lạc.

lay mau o Binh Tan anh 4

Cuộc tầm soát này nhằm truy vết khẩn các ca bệnh trên địa bàn. Quận Bình Tân có 35 điểm lấy mẫu. Trong đó, phường An Lạc A có 4 điểm lấy mẫu, phường Bình Trị Đông có 11 điểm lấy mẫu, phường Bình Hưng Hòa A có 20 điểm và phường Bình Hưng Hòa B tổ chức lấy mẫu tại 10 điểm.

lay mau o Binh Tan anh 5

Ngành y tế thực hiện theo phương thức lấy 5 mẫu gộp. Thay vì xét nghiệm từng người, các mẫu từ nhiều cá nhân cùng gia đình sẽ được trộn lẫn và kiểm tra trong lần duy nhất. Nếu cho kết quả dương tính, từng người trong nhóm sẽ được kiểm tra riêng.

lay mau o Binh Tan anh 6

Buổi lấy mẫu có sự tham gia của Trung tâm Y tế quận Bình Tân, lực lượng từ trạm y tế của 4 phường và sự hỗ trợ, chi viện của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC). Trong ảnh là tổ lấy mẫu cho người dân phường Bình Hưng Hòa A, tại trường Tiểu học Bình Trị 1.

lay mau o Binh Tan anh 7

Sinh viên Đại học Y Dược TP.HCM phụ trách nhập thông tin người dân tới lấy mẫu xét nghiệm.

lay mau o Binh Tan anh 8

Hà My, nhân viên y tế (khoa Thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM), được điều động hỗ trợ cuộc tầm soát này. "Tôi cùng các đồng nghiệp có mặt ở đây từ đầu giờ chiều và làm tới rạng sáng hôm sau", Hà My nói.

lay mau o Binh Tan anh 9

Người dân tham gia buổi tầm soát Covid-19 theo thông báo được gửi đến từng nhà.

lay mau o Binh Tan anh 10

Quá nửa đêm, buổi lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân vẫn tiếp tục diễn ra. Sau 27 ngày bùng phát dịch Covid-19, tình hình tại TP.HCM còn phức tạp với nhiều bệnh nhân chưa rõ nguồn lây. Các trường hợp này tiếp tục lây nhiễm cho người tiếp xúc gần tạo thành cụm lây nhiễm phức tạp, liên quan nhiều người, nhiều địa điểm.

Lấy hơn 240.000 mẫu xét nghiệm ở quận Bình Tân chiều nay

UBND quận Bình Tân cho biết sẽ triển khai lấy mẫu diện rộng đối với cư dân ở 4 khu vực: Phường An Lạc A, phường Bình Trị Đông, phường Bình Hưng Hòa A và phường Bình Hưng Hòa B.

3 tuần giãn cách và cuộc chạy đua vaccine của TP.HCM

Trong 21 ngày giãn cách xã hội, TP.HCM đã thay đổi các biện pháp chống dịch nhưng số ca nhiễm vẫn tăng. Lúc này, thành phố đang gấp rút chạy đua để có thêm vaccine phòng Covid-19.

Những 'phóng viên' đặc biệt nơi tuyến đầu chống dịch

Có mặt tại những điểm nóng về Covid-19 để thu thập thông tin, các bác sĩ, nhân viên của HCDC nhiều khi thấy mình giống phóng viên hơn cán bộ y tế.

Thấy gì từ dòng tiền ào ạt chảy vào quỹ vaccine Covid-19?

Thành tích phòng, chống dịch Covid-19 trong hơn một năm rưỡi qua đã vun đắp và củng cố lòng tin của người dân đối với chính quyền.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quỳnh Danh - Thư Trần

Bạn có thể quan tâm