Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cuộc sống xa hoa của quốc vương Saudi Arabia tại quê nhà

Quốc vương Saudi Arabia và các thành viên hoàng tộc có cuộc sống xa hoa nhờ khối tài sản đồ sộ và thường xuyên có các chuyến đi đắt tiền khi ra nước ngoài nghỉ dưỡng.

Quốc vương Saudi Arabia bắt đầu tháng viếng thăm châu Á Quốc vương Saudi Arabia ngày 26/2 đã đến Malaysia, bắt đầu chuyến thăm châu Á. Trong gần 1 tháng, ông dự kiến sẽ đến Indonesia, Brunei, Nhật Bản, Trung Quốc, Maldives và Jordan.

quoc vuong Saudi Arabia anh 1
Các thành viên của gia đình hoàng gia Saudi Arabia tham dự buổi tiếp tân tại cung điện ở Riyadh năm 2015. Hoàng tộc Saudi Arabia có hàng nghìn hoàng tử và công chúa, nhiều người trong số họ quen với lối sống xa hoa. Ảnh: Alamy.
quoc vuong Saudi Arabia anh 2
Cung điện Erga ở Riyadh là cung điện riêng của gia đình hoàng tộc. Những người không thuộc hoàng gia hiếm khi được nhìn thấy hình ảnh bên trong cung điện lộng lẫy này. Ảnh: Getty.
quoc vuong Saudi Arabia anh 3
Sự giàu có của gia đình hoàng gia Saudi Arabia được tạo nên từ tài sản của đất nước với giá trị ước tính khoảng 1,4 nghìn tỷ USD. Hiện chưa rõ Quốc vương Salman có bao nhiêu của cải nhưng người anh trai của ông, quốc vương tiền nhiệm, có khối tài sản ước tính trị giá khoảng 18 tỷ USD. Ảnh: Getty.
quoc vuong Saudi Arabia anh 4
Vua Salman đứng tại cung điện của ông ở Riyadh trong năm 2015. Gia đình quốc vương thường chi hàng chục triệu USD cho các kỳ nghỉ xa xỉ ở nước ngoài. Quốc vương Salman sở hữu du thuyền rộng lớn có phòng tiệc riêng và chỗ ngủ thoải mái cho 30 người cùng 20 thành viên thủy thủ đoàn. Ảnh: Alamy.
quoc vuong Saudi Arabia anh 5
Cựu Quốc vương Abdullah bin Abdulaziz al-Saud (giữa) ngồi cùng Tổng thống Pháp Francois Hollande (trái) trong cuộc họp tại cung điện Hoàng gia Arab ở Riyadh vào ngày 29/12/2013. Ảnh: Reuters.
quoc vuong Saudi Arabia anh 6
Cựu Tổng thống Mỹ Barrack Obama gặp Quốc vương Salman, khi đó mới lên ngôi, ở Riyadh, ngày 27/1/2015. Cung điện của Quốc vương Salman được cho là tràn ngập các đồ vật mạ vàng, từ hộp giấy, hồ bơi cho đến ghế ngồi. Ảnh: AFP/Getty.

quoc vuong Saudi Arabia anh 7
Cựu Quốc vương Abdullah (trái), người trị vì từ năm 2005 cho đến khi ông qua đời vào năm 2015 và Cựu Tổng thống George W. Bush (phải) tại khu nghỉ dưỡng của nhà vua vào năm 2008. Ảnh: Reuters.
quoc vuong Saudi Arabia anh 8
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đáp chuyến bay tới ga hoàng gia tại Sân bay Quốc tế Quốc vương Abdulaziz tại Jidda trong năm 2014. Đây là sân bay lớn thứ 3 của nước này và là sân bay bận rộn nhất tại đây. Ảnh: Getty.
quoc vuong Saudi Arabia anh 9
Các vệ sĩ bên ngoài cung điện Erga có nhiệm vụ bảo vệ cho các thành viên gia đình hoàng gia. Trong mỗi kỳ nghỉ hoặc các chuyến công tác, thành viên hoàng tộc có thể đem theo hàng trăm vệ sĩ cùng lúc. Ảnh: AP.

Thú chơi chim ưng tốn kém của đại gia Trung Đông

Ở Trung Đông, nghề huấn luyện chim ưng là di sản văn hóa phi vật thể, đồng thời loài vật thể hiện địa vị của chủ nhân và thường có mặt trên các chuyến bay với hộ chiếu riêng.


Xu hướng nhà chọc trời lượn sóng giữa các đô thị 'trên mây'

Để hài hòa với môi trường, các kiến trúc sư đã tạo nên các tòa nhà cao tầng với đường cong uốn lượn mềm mại và độc đáo giữa đô thị khắp thế giới.Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Pháp Trung Đông Thế giới