Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cuộc sống thường ngày ở Vũ Hán tiếp diễn với những chiếc khẩu trang

Mặc dù thành phố bị phong tỏa, hàng triệu cư dân Vũ Hán vẫn phải ra đường để thực hiện các nhu cầu cơ bản như mua đồ ăn. Một số công việc vẫn tiếp diễn như ngày thường.

Cuoc song thuong ngay o Vu Han tiep dien voi nhung chiec khau trang hinh anh 1 1.jpeg

Một người dân đạp xe qua lối vào nhà ga tàu điện ngầm trên đường Huangpu ở thành phố Vũ Hán. Tất cả các phương tiện công cộng đều bị cấm hoạt động kể từ khi thành phố bị phong tỏa hôm 23/1.

Cuoc song thuong ngay o Vu Han tiep dien voi nhung chiec khau trang hinh anh 2 2.jpeg

Ông Lưu (bên phải) là chủ của một quán ăn sáng trên đường Huiji. Cửa hàng của ông vẫn mở cửa với khách hàng, nhưng giờ đây ai cũng có một chiếc khẩu trang trên mặt.

Cuoc song thuong ngay o Vu Han tiep dien voi nhung chiec khau trang hinh anh 3 3.jpeg

Nhân viên đưa gas tiếp tục công việc thường ngày của anh trên đường Huiji hôm 25/1. Chính quyền trung ương cam kết không để xảy ra tình trạng thiếu hụt nhu yếu phẩm.

Cuoc song thuong ngay o Vu Han tiep dien voi nhung chiec khau trang hinh anh 4 4.jpeg

Một giao lộ ở trung tâm thành phố, cạnh nhà ga Vũ Hán. Tất cả các phương tiện cá nhân đều bị cấm hoạt động, khiến đường phố trở nên vắng vẻ.

Cuoc song thuong ngay o Vu Han tiep dien voi nhung chiec khau trang hinh anh 5 5.jpeg

Một nhân viên giao đồ ăn nghỉ ngơi sau khi vừa thực hiện chuyến đi của mình. Các dịch vụ giao đồ ăn ở thành phố đều hoạt động hết công suất do người dân không thể sử dụng phương tiện cá nhân để đi lại.

Cuoc song thuong ngay o Vu Han tiep dien voi nhung chiec khau trang hinh anh 6 6.jpeg

Lối vào đường hầm vượt sông Dương Tử bị chặn. Các cửa ngõ ra khỏi Vũ Hán đều bị đóng lại sau lệnh phong tỏa thành phố được ban hành ngày 23/1.

Cuoc song thuong ngay o Vu Han tiep dien voi nhung chiec khau trang hinh anh 7 7.jpeg

Người dân vẫn đi lại trên đường, nhưng chỉ có thể sử dụng xe máy điện, xe đạp hoặc đi bộ. Bên cạnh việc đeo khẩu trang, người đàn ông này còn cẩn thận đội túi nylon lên đầu.

Cuoc song thuong ngay o Vu Han tiep dien voi nhung chiec khau trang hinh anh 8 8.jpeg

Các tài xế taxi đang đứng chờ khách, họ đều đeo khẩu trang và mặc quần áo bảo hộ. Chính quyền thành phố Vũ Hán đã điều động 6.000 xe taxi để phục vụ miễn phí cho người dân trong thời gian này, bao gồm cả việc giao thức ăn và thuốc men.

Cuoc song thuong ngay o Vu Han tiep dien voi nhung chiec khau trang hinh anh 9 9.jpeg

Nhân viên an ninh đứng gác trước lối vào của đền Guiyan. Ngôi đền đã đóng cửa từ ngày 24/1, cũng giống như các khu vực công cộng khác, để hạn chế sự lây lan của virus.

Cuoc song thuong ngay o Vu Han tiep dien voi nhung chiec khau trang hinh anh 10 10.jpeg

Người dân xếp hàng mua khẩu trang N95 tại một hiệu thuốc ở đường Qingyuan. Các nhân viên bán hàng được trang bị từ đầu tới chân.

Cuoc song thuong ngay o Vu Han tiep dien voi nhung chiec khau trang hinh anh 11 11.jpeg

Người dân đeo khẩu trang tới siêu thị mua đồ vào ngày 27/1. Chính quyền trung ương tuyên bố sẽ đảm bảo nguồn cung thực phẩm cho 11 triệu cư dân thành phố trong thời gian này.

Cuoc song thuong ngay o Vu Han tiep dien voi nhung chiec khau trang hinh anh 12 12.jpeg

Một chiếc xe được sử dụng để đưa bệnh nhân nghi nhiễm virus corona tới bệnh viện.

Trung tâm thương mại như 'bỏ hoang' giữa đại dịch virus corona ở TQ Trung tâm mua sắm ở thủ đô Trung Quốc như bị "bỏ hoang" vào thứ bảy (ngày 1/2) khi người dân chọn ở trong nhà trong bối cảnh dịch virus corona đang diễn ra.

Bí thư Vũ Hán 'tội lỗi, tiếc nuối' vì phản ứng chậm làm đại dịch tệ đi

Vũ Hán, tâm chấn của đại dịch virus corona đang lan nhanh ở Trung Quốc và trên toàn thế giới, lẽ ra nên hành động sớm hơn, theo bí thư của thành phố này.

Thiếu đồ bảo hộ, một số bác sĩ Vũ Hán phải ‘tự chế’

Những ảnh từ bệnh viện ở Vũ Hán cho thấy trong cảnh khan hiếm đồ bảo hộ, các nhân viên y tế phải mặc những đồ bao phủ bằng nhựa vốn dùng để đóng gói dụng cụ y tế.

Sơn Trần

(Ảnh: China Daily)

Bạn có thể quan tâm

Thế giới