Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cuộc sống thay đổi nhờ cánh tay mới của cô gái từng thoát chết bốn lần

Từng thoát chết bốn lần do tai nạn và gặp vấn đề sức khỏe, Zubeyde Nisa Karabacak hiện có một cuộc sống mới nhờ cánh tay bionic.

co gai voi canh tay bionic anh 1

Cô gái người Thổ Nhĩ Kỳ Zubeyde Nisa Karabacak vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 của mình bằng cách chụp một loạt bức ảnh ghi lại cuộc sống của cô với cánh tay bionic (cánh tay bionic được trang bị cảm biến tiếp xúc da tay, có thể cảm nhận lệnh điều khiển từ thần kinh tới cơ bắp để thực hiện cử chỉ hoạt động). Cô bị mất đi cánh tay từ khuỷu tay trở xuống trong vụ tai nạn giao thông cách đây 4 năm.

co gai voi canh tay bionic anh 2

Karabacak sống sót sau chấn thương đầu tiên do bị ngã từ tầng hai của ngôi nhà khi còn là một đứa trẻ. Năm 17 tuổi, cô được chẩn đoán mắc ung thư tuyến giáp. Cô phải nghỉ học và chiến đấu thành công 5 năm với bệnh tật. Ba năm sau đó, cô phải chịu hai cơn đau tim trước khi gặp tai nạn mất đi cánh tay.


co gai voi canh tay bionic anh 3

Cô gái tuổi 30 duy trì cuộc sống với một cánh tay giả mà cô ấy gọi là “Revo”. Với một thái độ tích cực cô đã từng nói: "Tôi không thể mô tả niềm vui của mình. Đêm đầu tiên có cánh tay giả, tôi đã ngủ cùng nó. Khi tôi cầm thứ gì đó bằng cánh tay mới này, tôi hét lên trong sự thích thú".

co gai voi canh tay bionic anh 4

Mọi người xung quanh đều nói những thứ xảy đến với 9X quá nhiều để có thể thích nghi. Nhưng cô thì nghĩ cuộc sống mới chỉ bắt đầu. Với cánh tay bionic mới và sử dụng "sức mạnh não bộ", cô gái Thổ Nhĩ Kỳ hoàn toàn có thể điều khiển cánh tay theo ý muốn của mình. Cô có thể bắt tay, cầm ly trà, nấu ăn, trang điểm, thậm chí là nắm những vật có kích thước nhỏ một cách dễ dàng.

co gai voi canh tay bionic anh 5

Với cánh tay mới này, Karabacak hoàn toàn có thể tự làm mọi việc từ chăm sóc bản thân đến thực hiện những đam mê của mình. Cô nói rằng có thể tự sơn móng tay, làm việc nhà, chơi violin và tambourine, và thậm chí vẽ bằng cánh tay bionic linh hoạt.co gai voi canh tay bionic anh 6

Cô gái Thổ Nhĩ Kỳ khám phá thêm sở thích mới và phát triển nhiều kỹ năng hơn với “Revo”. Cô tin rằng cánh tay mới này là động lực lớn để cô theo đuổi những điều bản thân yêu thích mà chưa thực hiện được không khác gì một cánh tay thật.

co gai voi canh tay bionic anh 7

Zubeyde Nisa Karabacak từng chia sẻ mỗi câu chuyện trong cuộc đời cô ấy đều tới một cách đột ngột. Nhưng sau mỗi lần vượt qua cô luôn có niềm tin và cảm thấy may mắn vì mình được sống. Cô cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại nhờ cánh tay mới này.

Bị mất ví khi đi du lịch, 9X được người nhặt đóng gói gửi về tận nhà

Rơi ví trong chuyến du lịch ở Đà Lạt, Thanh Diệp bất ngờ khi người nhặt được đóng gói cẩn thận và gửi trả đồ cho cô qua đường bưu điện về nhà.

Thanh Xuân

Ảnh: CGTN, gettyimages

Bạn có thể quan tâm

Giới trẻ Đời sống