Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cuộc sống sau 4 năm được giải cứu của 'cậu bé phù thủy' Nigeria

Hope giờ đây có diện mạo và cuộc sống hoàn toàn khác, không còn là "cậu bé phù thủy" da bọc xương.

Năm 2016, bức ảnh cậu bé người Nigeria gầy trơ xương, không một mảnh vải che thân được một người phụ nữ cho uống nước lan truyền, thu hút sự chú ý của truyền thông.

Theo Washington Post cậu bé châu Phi bị suy dinh dưỡng nặng, suýt chết đói ở thời điểm đó. Em bị gia đình bỏ rơi, sống lang thang trong vòng 8 tháng và bị người qua đường hắt hủi, gọi là "phù thủy".

Cậu bé sau đó được Anja Ringgren Lovén, người phụ nữ trong ảnh, nhận nuôi và đặt tên là Hope (hy vọng). Ringgren Lovén đến từ Đan Mạch và là người sáng lập ra Quỹ cứu trợ giáo dục và phát triển cho trẻ em châu Phi (ACAEDF).

Cuộc gặp gỡ Ringgren Lovén đã khiến cuộc đời Hope thay đổi hoàn toàn. Em chuyển đến sống trong trại trẻ mồ côi do Ringgren Lovén và chồng thành lập. Người phụ nữ Đan Mạch cũng đã nhận Hope làm con nuôi.

Bốn năm sau, Hope giờ đây có diện mạo và cuộc sống hoàn toàn khác. Không còn là cậu bé da bọc xương, Hope đã cao lớn và chững chạc hơn rất nhiều. Em cũng bắt đầu đi học từ năm 2017 và hiện học tiểu học.

Những hình ảnh của em liên tục được gia đình Ringgren Lovén cập nhật trên trang cá nhân. Ringgren Lovén chia sẻ rằng Hope là đứa trẻ thông minh và hiếu động. Cậu bé đặc biệt yêu thích thể thao và từng nhiều lần đại diện trường tham gia các cuộc thi, đại hội.

Mới đây, Ringgren Lovén đăng tải bức ảnh Hope khoác vai bạn, tươi cười trên sân vận động và cho biết cậu bé chuẩn bị tham gia một giải điền kinh.

"Từ việc bị kỳ thị là 'phù thủy', bị xa lánh, bị chối bỏ đến này Hope đã đại diện cho trường tham gia cuộc đua 100m", Ringgren Lovén viết.

Tròn 4 năm sau ngày nhận nuôi Hope, Ringgren Lovén cũng có những chia sẻ xúc động trên trang cá nhân: "Tôi nghĩ mọi người đều biết đến bức ảnh nổi tiếng của Hope và tôi. Nhưng tôi không muốn chia sẻ nó vào hôm nay. Thay vào đó, tôi muốn chia sẻ hình ảnh của Hope 4 năm sau cuộc giải cứu. Một cậu bé rất mạnh mẽ, thông minh đã sống sót".

cau be phu thuy nigeria anh 5

4 năm sau khi được nhận nuôi, Hope có diện mạo, cuộc sống hoàn toàn khác.

Người nghèo thế giới được hỗ trợ, cung cấp thực phẩm trong dịch

Chính phủ, các tổ chức từ thiện trên thế giới đang cố gắng cung cấp đầy đủ thực phẩm cho người dân trong đại dịch.

Lê Vy

Ảnh: FBNV

Bạn có thể quan tâm

Đời sống