Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cuộc sống riêng trắc trở của Steve Jobs

Ngoài 3 con với người vợ hiện tại, Steve Jobs còn có một người con gái với mối tình trước. Ông cũng còn người cha ruột chưa bao giờ gặp mặt.

Cuộc sống riêng trắc trở của Steve Jobs

Ngoài 3 con với người vợ hiện tại, Steve Jobs còn có một người con gái với mối tình trước. Ông cũng còn người cha ruột chưa bao giờ gặp mặt.

>>Steve Jobs qua đời ngay sau khi iPhone 4S ra mắt

Những người thân trong gia đình Steve Jobs
Bố ruột của Jobs, ông Abdulfattah Jandali. Hai bố con được cho là chưa bao giờ gặp nhau.
Những người thân trong gia đình Steve Jobs
Jobs cùng vợ Laurene Powell.

Steve Jobs, người đồng sáng lập hãng Apple, đã ra đi vĩnh viễn, nhưng những thành quả của ông trong lĩnh vực công nghệ sẽ còn sống mãi. Để đưa Apple lên đến đỉnh vinh quang, ông đã trải qua nhiều thăng trầm. Đời sống riêng tư của ông cũng không hề bằng phẳng.

Ông sinh ra ở thành phố San Francisco, bang California (Mỹ) và sau đó được Paul và Clara Jobs nhận làm con nuôi. Họ đặt tên ông là Steven Paul. Bố mẹ nuôi của Jobs sau đó cũng nhận thêm một người con gái nuôi nữa, đặt tên là Patti.

Cha ruột của ông là Abdulfattah Jandali, một sinh viên đại học người Syria, sau này là giáo sư khoa học chính trị. Mẹ ruột của ông là Joanne Simpson, một sinh viên đại học người Mỹ sau này trở thành nhà ngôn ngữ học. Khi Jobs ra đời ở San Francisco, California hồi tháng 2/1955, bố mẹ ông chưa cưới nhau và đã cho Jobs làm con nuôi.

Những người thân trong gia đình Steve Jobs
Mona Simpson, em gái ruột của Jobs.

Cho đến lúc từ biệt cõi trần, người ta cho rằng Steve Jobs chưa bao giờ liên lạc với cha ruột của mình là ông Jandali, năm nay 80 tuổi. Ông Jandali cho biết ông rất muốn gặp con trai mình nhưng lại ngại việc bị cho rằng ông tìm đến con trai chỉ vì tiền.

Những người thân trong gia đình Steve Jobs
Lisa Brennan-Jobs, con gái ruột của Jobs, từ mối tình với người bạn gái cũ.
Những người thân của Jobs:

- Bố mẹ ruột Joanne Simpson và Abdulfattah Jandali

- Em gái ruột Mona Simpson

- Bố mẹ nuôi Clara và Paul Jobs

- Em gái cùng bố mẹ nuôi: Patti Jobs

- Vợ Laurene Powell

- Các con với Laurene Powell: Eve, Erin, Reed.

Ngoài ra, ông còn một người con gái với bạn gái từ thời trung học Chrisann Brennan là Lisa Brennan-Jobs.

Ông cứ hi vọng con trai ông sẽ gọi điện cho ông. Ông cũng không ngờ người con trai của mình lại tạo ra được những điều kỳ diệu như vậy. Bố mẹ Steve sau đó cũng sinh ra một người con gái nữa là Mona Simpson, hiện là một tiểu thuyết gia. Phải đến năm Simpson 27 tuổi, Jobs mới được gặp cô em gái ruột của mình.

Năm 1989, Jobs gặp Laurene Powell. Năm 1991, ông kết hôn với người phụ nữ này và họ đã có 3 người con là Eve, Erin và Reed. Người con trai lớn nhất của Jobs và Laurene Powell là Reed, năm nay 20 tuổi.

Trước khi qua đời, “phù thủy công nghệ” sống ở Palo Alto, California (Mỹ) cùng với em gái nuôi Patti Jobs và em gái ruột Mona Simpson, vợ Laurene Powell Jobs và 3 con Eve, Erin, Reed.

Ngoài 3 người con với vợ, ông còn một người con gái nữa với người bạn gái đầu tiên Chrisann Brennan. Hai người yêu nhau từ thời trung học và đến năm 1977 thì Chrisann Brennan có thai. Chrisann Brennan sinh con gái Lisa Brennan-Jobs năm 1978. Ban đầu, Steve Jobs chối bỏ quyền làm cha. Hai năm sau đó ông mới nhận trách nhiệm với đứa con gái ruột của mình.

Cô con gái Brennan Jobs lớn lên đã có những nỗ lực nhất định. Cô tốt nghiệp Đại học Harvard và là một nhà văn, nhà báo.

Brennan Jobs chia sẻ với Vogue năm 2008: “Khi ở California, mẹ tôi đã một mình nuôi tôi. Chúng tôi không có nhiều thứ nhưng mẹ rất thương tôi. Chúng tôi thuê nhà và di chuyển nhiều. Tôi và mẹ rất hạnh phúc. Cha tôi là một người giàu có và nổi tiếng. Tôi đã được gặp cha, đi du lịch cùng cha, sống với cha trong vài năm”.

đỗ quyên

Theo Bưu Điện Việt Nam

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm