Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cuộc sống ở Triều Tiên qua ống kính khách Tây

Jacob Laukaitis chia sẻ những bức ảnh anh chụp trong chuyến đi dài một tuần ở Triều Tiên, một trong những quốc gia bí ẩn nhất thế giới.

Trước khi vào Triều Tiên, điện thoại của Laukaitis - gồm cả ảnh và các ứng dụng- được các sĩ quan xem xét cẩn thận. Ở sân bay, anh gặp hướng dẫn viên và nhận thông báo không được chụp ảnh cảnh sát, quân đội hay các tòa nhà chính phủ trong chuyến đi.

 

Một nơi đoàn khách được đến tham quan là nhà ga Puhung ở Pyongyang. Đây là một trong những ga tàu điện sâu nhất thế giới. Laukaitis và cả nhóm được đi tàu qua 4 trạm.

 

Nhà ga trưng các tờ nhật báo chủ yếu đăng tải tin tức về lãnh đạo Kim Jong-un.

 

Laukaitis cho biết: “Tôi rất ngạc nhiên khi thấy các tấm pin mặt trời xuất hiện khắp nơi, cả trên phố và nhà dân”.

 

Khán giả tới dự cuộc thi marathon Pyongyang thường niên. Những người cùng trường hoặc cùng nơi làm việc thường mặc đồng phục. Bạn sẽ thấy một biển người mặc các màu trắng, đỏ, xanh và xám ở những sự kiện như thế này.

 

Các ngôi nhà ở Pyongyang có màu sắc rực rỡ, sống động.

 

Một điểm đến trong hành trình là nhà máy nước có gas ở Pyongyang. Mỗi ngày có hàng chục nhóm khách tới đây tham quan.

 

Họ cũng tới thăm một nhà trẻ, nơi các em bé hát múa chào mừng du khách.

 

Laukaitis khá bất ngờ trước các tấm tranh cổ động ở ngôi trường anh ghé thăm, và cho rằng có vẻ chúng không thích hợp lắm với trẻ nhỏ.

 

Trong khi tham quan một ngôi trường ở Pyongyang, Laukaitis chụp bức ảnh này. Anh cho biết: “Tôi chụp vì thấy tội nghiệp những đứa trẻ bị chụp ảnh. Chúng đang biểu diễn những gì học được, trong lúc những em khác vẽ tranh hoặc múa, nhưng du khách chỉ chú tâm ghi hình bằng máy ảnh và điện thoại”.

 

Anh cũng tới thăm Đại học tập đường Nhân dân ở Pyongyang, nơi người dân có thể tìm hiểu kiến thức về nhiều lĩnh vực. Một căn phòng có nhiều đài cassette và một đĩa nhạc Beatles gồm 19 bài.

 

 

Người dân tập luyện cho buổi lễ sắp tới trong trang phục truyền thống.

 

Tại nhà hàng, các phục vụ ca hát và mời du khách tham dự.

 

Laukaitis cho biết Triều Tiên có nhiều món dành cho người ăn chay.

 

Bức ảnh này được chụp ở một công viên tại trung tâm Pyongyang. Theo Laukaitis, mọi người cùng múa hát và rất vui vẻ.

 

Cung kỷ niệm Kumsusan cũng là một điểm đến phổ biến, được Lonely Planet coi là một trong những trải nghiệm lạ lùng nhất tại quốc gia này.

 

 

Đây là vùng phi quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

 

Laukaitis và đoàn khách đi tàu điện quanh Pyongyang. Tàu có treo nhiều mảnh giấy ghi tư tưởng của các lãnh đạo Triều Tiên.

 

Mỗi con tàu hay xe bus được tặng một sao đỏ khi đi được 500 km mà không hỏng hóc gì. Khi phương tiện hỏng, toàn bộ sao bị gỡ bỏ.

 

Vào ngày sinh của Kim Il-sung (lãnh đạo Triều Tiên từ 1948-1994), người dân Triều Tiên đến viếng tượng của con, cháu ông là Kim Jong-il và Kim Jong-un, cũng đồng thời là hai thế hệ lãnh đạo kế tiếp.

 

Những địa điểm hấp dẫn trên thế giới cấm cửa du khách

Dù vô cùng hấp dẫn, nhưng những địa điểm sau đây hoàn toàn đóng cửa, không tiếp khách du lịch đến tham quan.


Hoàng Linh

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm